Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

2 chiến hạm được Nga điều động tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương

ĐNA -

Hôm nay 8/7/2024, hãng tin Interfax dẫn thông tin từ cơ quan báo chí thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, hai khinh hạm Rezky và Gromky đã rời cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Kinh hạm Rezky của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga – Ảnh: RIA NOVOSTI

Hai khinh hạm Rezky và Gromky sẽ tiến hành một số cuộc tập trận ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù giả định.

“Khi rời căn cứ chính của hạm đội, thủy thủ đoàn của các tàu đã thực hiện việc chuẩn bị cho tác chiến và ra khơi và khi đi qua khu vực hẹp, họ tiến hành huấn luyện đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV (máy bay không người lái) của kẻ thù giả định”, trong thông báo Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay.

Khinh hạm Rezky đã được đưa vào biên chế trong Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào tháng 9.2023. Chiến hạm này có thể chống lại tàu ngầm và tàu nổi của đối phương, tấn công các mục tiêu ven biển và chống lại máy bay địch, theo báo chí Nga.

Theo Hãng tin TASS, Khinh hạm Gromky, cùng lớp với tàu Rezky, đã được đưa vào phục vụ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2018. Trước đó, Nga đã không ít lần đưa chiến hạm hoạt động ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chy Lê