Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Armenia hợp tác với Nga không sợ các biện pháp trừng phạt của phương Tây

ĐNA -

Theo dẫn tin từ TASS, hôm 7/9/2022, tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF), Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết Armenia không lo sợ các lệnh trừng phạt thứ cấp của phương Tây vì hợp tác với Nga, đồng thời cho biết quốc gia này sẽ nỗ lực tìm kiếm các cơ hội mới với Moskva.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: TASS

“Sợ hãi không phải là lập trường hữu ích. Chúng ta cần nỗ lực giải quyết các mối đe dọa hiện hữu, cố gắng không chỉ tìm kiếm cơ hội mà còn hướng tới thúc đẩy các triển vọng mới. Chúng ta thực sự có thể nhìn thấy điều đó lúc này” Thủ tướng Armenia khẳng định rõ.

Thủ tướng Armenia nói thêm, hợp tác với Nga về an ninh lương thực và năng lượng là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với quốc gia này. Ông cho hay nhờ những quyết định của Tổng thống và Chính phủ Nga, hai quốc gia có thể cùng nhau giải quyết những mối đe dọa đó.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh, Armenia sẽ không phải đối phó với những thách thức đó một mình, đồng thời bày tỏ cảm kích trước phản ứng nhanh chóng của Moskva trong việc đáp ứng yêu cầu của Armenia.
Thanh Vân-Minh Hòa