Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bản tin mặt trận của Bộ Quốc phòng Nga

ĐNA -

(Nga). Theo RT DE (kênh tiếng Đức của đài truyền hình Nga RT) đăng ngày 03/01/2024.

Hình ảnh tượng trưng. Ảnh: Sputnik

Trên khu vực Kupyansk của mặt trận, một cuộc tấn công của Ukraine đã bị đẩy lùi gần làng Zinkowka (vùng Kharkov). Ngoài ra, các đơn vị Nga còn tấn công quân địch gần các thị trấn Ivanovka và Sinkowka (vùng Kharkov). Hơn 35 binh sĩ Ukraine thiệt mạng. Ba phương tiện cơ giới và một pháo tự hành Krab bị phá hủy.

Tại khu vực Krasny Liman, các đơn vị Ukraine bị tấn công gần khu định cư Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Luhansk) và trong Rừng Serebryansky. Tổn thất của Ukraine lên tới 40 binh sĩ, hai phương tiện cơ giới và một khẩu pháo D-30.

Trên mặt trận Donetsk, quân đội Ukraine đã bị thất bại tại các khu vực Bogdanovka, Krasnoye, Kleshchiyevka, Andreyevka và Kurdyumovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk). Tổn thất của Kiev trên tuyến này lên tới hơn 310 binh sĩ, một xe tăng, hai xe chiến đấu bộ binh Bradley, ba xe chiến đấu bọc thép, chín xe cơ giới, một pháo Msta-B, một pháo D-20, một pháo D-30 và một trạm cho chiến tranh điện tử.

Trên hướng nam Donetsk, các đơn vị Nga đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công gần làng Priyutnoye (vùng Zaporozhye). Ngoài ra, nhân viên và trang thiết bị của Quân đội Ukraine cũng bị tấn công gần Novomikhailovka và Uroshaynoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk). Có tới 115 binh sĩ Ukraine thiệt mạng. Hai xe chiến đấu bọc thép, ba xe tải hạng nhẹ và một khẩu pháo tự hành Gwozdika đã bị phá hủy.

Trên mặt trận Zaporozhye, quân Ukraine hứng chịu các cuộc tấn công của Nga gần Rabotino, Verbovoye và Lukyanovskoye (vùng Zaporozhye). Tổn thất của phía Ukraine lên tới 55 binh sĩ, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 phương tiện cơ giới.

Tại vùng Kherson, các đơn vị Ukraine gần Tyaginka, Ivanovka, Sadovoye và Tokarevka đã bị tấn công. Hơn 50 binh sĩ đã thiệt mạng. Hai xe chiến đấu bọc thép, ba xe cơ giới, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1 và một khẩu pháo D-20 đã bị phá hủy.

Trong ngày, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 8 tên lửa đạn đạo Tochka-U, 2 tên lửa phòng không S-200 được chuyển đổi để bắn vào các mục tiêu mặt đất và 34 tên lửa từ các hệ thống phóng tên lửa đa nòng HIMARS, Olcha và Vampire. Ngoài ra, 15 máy bay không người lái của Ukraine đã bị đánh chặn dọc mặt trận.

Thế Cương