Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Báo động không kích đã vang lên ở một số khu vực của Ukraine,

ĐNA – Theo đài Sputnik, sáng 22/10/2022, còi báo động không kích đã vang lên ở một số khu vực của Ukraine, bao gồm Sumy, Chernihiv, Poltava và Kharkiv. Vùng Chernihiv nằm ở phía bắc, vùng Sumy ở phía đông bắc, đều giáp biên giới với Nga. Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng, quốc phòng, quân sự và thông tin liên lạc của Ukraine từ ngày 10/10, hai ngày sau vụ đánh bom cầu Crimea, mà Nga cáo buộc là do các cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine lên kế hoạch và thực hiện.

“Chú ý! Tiếng còi báo động không kích đã vang lên trong khu vực! Có một mối đe dọa từ các cuộc tấn công tên lửa!”, hãng tin TASS dẫn lời người đứng đầu chính quyền quân sự của Vùng Poltava Dmitry Lunin viết trên Telegram. Chính quyền thủ đô Ukraine cho biết còi báo động không kích cũng va-ng lên ở Kiev. Thành phố cũng thông báo mất điện.

Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng, quốc phòng, quân sự và thông tin liên lạc của Ukraine. Ảnh: New York Times

Cùng ngày, các vụ nổ đã xảy ra tại vùng Khmelnytskyi ở miền Tây Ukraine. Người đứng đầu chính quyền địa phương, ông Serhiy Hamaliy, cho biết âm thanh của các vụ nổ được nghe thấy ở Khmelnytskyi. “Có thể nghe thấy tiếng nổ ở vùng Khmelnytskyi”, ông Hamaliy cho biết trên kênh Telegram.

Tướng Sergei Surovikin, chỉ huy tất cả các lực lượng Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hồi đầu tuần thừa nhận rằng tình hình trong khu vực vẫn căng thẳng, khi các lực lượng Ukraine tiếp tục tấn công các vị trí của Nga. Ông Surovikin cho hay, trước tình hình đó, ông có thể phải đưa ra một “quyết định khó khăn”.

Ngày 22/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng một đường ống dẫn nước mới đến thành phố Rovenky của nước Cộng hòa Luhansk tự xưng. Đường ống này dài hơn 40 km, được xây dựng từ tháng Bảy để cung cấp nước uống dẫn từ thành phố Molodogvardeysk.

Đầu tuần này, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc áp dụng thiết quân luật ở bốn vùng lãnh thổ Ukraine mà Nga sáp nhập, gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye.
Chy Le