Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bột trắng được tìm thấy tại Nhà Trắng được xác định là nguồn cocaine

ĐNA -

Ngày 4/7/2023, một loại bột màu trắng được tìm thấy bên trong Nhà Trắng vào cuối ngày Chủ nhật được sở cứu hỏa và các dịch vụ khẩn cấp của Washington xác định là cocaine, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba.

Quang cảnh Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 7 năm 2023. Ảnh: Reuters

Nguồn tin cho biết loại bột này được tìm thấy ở Cánh Tây, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Các nhân viên Sở Mật vụ đang đi tuần tra như thường lệ vào Chủ nhật thì họ tìm thấy chất bột trắng ở khu vực dành cho các nhóm du lịch, không phải ở bất kỳ văn phòng cụ thể nào của Cánh Tây, các quan chức cho biết. Các quan chức không được phép thảo luận về một cuộc điều tra đang diễn ra và đã nói chuyện với Associated Press với điều kiện giấu tên.

Cơ quan Mật vụ cho biết hôm thứ Ba rằng một “món đồ không xác định” đã được tìm thấy trong không gian làm việc ở Cánh Tây vào Chủ nhật, dẫn đến việc khu phức hợp Nhà Trắng tạm thời đóng cửa.

Một “món đồ không xác định” đã được tìm thấy trong không gian làm việc ở Cánh Tây vào Chủ nhật

Người phát ngôn của Sở Mật vụ cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Vào tối Chủ nhật, khu phức hợp Nhà Trắng đã đóng cửa để phòng ngừa khi các sĩ quan từ Bộ phận Mặc đồng phục của Cơ quan Mật vụ điều tra một vật lạ được tìm thấy bên trong khu vực làm việc”.

Khu phức hợp đã được sơ tán vào khoảng 8:45 tối. Chủ nhật khi các đội cứu hỏa và cấp cứu được đưa đến để làm xét nghiệm nhanh, sơ bộ đã xác định được cocain. Nhà Trắng đã sớm mở cửa trở lại và chất bột được gửi đi để thử nghiệm thêm.

Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với vấn đề này cho biết chất này đã được tìm thấy trong một cuộc rà soát định kỳ của Cơ quan Mật vụ trong khu vực. Sau đó nó được xác định là cocaine.

Cánh Tây gắn liền với dinh thự điều hành nơi Tổng thống Joe Biden sống. Nó chứa Phòng Bầu dục, phòng nội các và khu vực báo chí, văn phòng và không gian làm việc cho nhân viên của tổng thống. Hàng trăm người làm việc hoặc đi qua Cánh phía Tây thường xuyên.

Nhà Trắng đã được sơ tán trong một thời gian ngắn vào tối Chủ nhật trong khi Tổng thống Joe Biden đang ở Trại David sau khi Cơ quan Mật vụ phát hiện ra chất bột đáng ngờ ở một khu vực chung của Cánh Tây và một cuộc kiểm tra sơ bộ cho thấy chất này là cocaine, hai quan chức thực thi pháp luật cho biết hôm thứ Ba.

Tờ Washington Post lần đầu tiên đưa tin về khám phá này.

Chy Lê/nguồn AP, Reuters