Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Căn cứ quân sự Ukraine ở Dnipro trúng tên lửa Iskander

ĐNA -

Lãnh đạo Ukraine ở Dnipro cho biết Nga đã không kích một căn cứ quân sự trong khu vực bằng tên lửa Iskander ngày 27/5/2022.

Tên lửa Iskander

“Một trung tâm huấn luyện vệ binh quốc gia đã trúng tên lửa Iskander sáng 27/5. Nhiều người thương vong trong vụ tấn công. Khoảng 10 người thiệt mạng và 30-35 người bị thương”, Gennady Korban, người đứng đầu khu vực của lực lượng vệ binh quốc gia, nói với truyền thông Ukraine, theo AFP.

Dnipro ở miền Trung Ukraine, vốn không hứng chịu nhiều thiệt hại “trong chiến dịch quân sự” của Nga trong hơn 3 tháng qua. Và thành phố này ngay từ đầu đã trở thành trung tâm cho những người Ukraine di tản chạy trốn khỏi các cuộc giao tranh xa hơn về phía đông.

Thống đốc vùng Valentin Reznitchenko trước đó nói rằng các cuộc không kích ngày 27/5/2022 đã gây ra “sự tàn phá nghiêm trọng” và các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị hư hại.

Trước đó một ngày, Nga đăng video lực lượng nước này đã chiếm giữ chiến hào của quân đội Ukraine, cùng một video quân đội phóng tên lửa Iskander mà Nga tuyên bố có thể bắn trúng mục tiêu cách tối đa 500 km và “không thể” bị phát hiện.

Trong bản cập nhật ngày 27/5/2022, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tên lửa bắn từ trên không với độ chính xác cao của nước này đã bắn vào các vị trí của Ukraine gần Bakhmut, thuộc tỉnh Donetsk. 7 đồn chỉ huy và quan sát, cùng 13 nơi tập kết khí tài và nhân lực cũng bị bắn trúng.

Ngoài ra, một bệ phóng tên lửa phòng không Buk-M1 và một radar thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine gần Barvenkovo, một trạm radar dẫn đường phòng không của Ukraine cũng bị phá hủy gần Gusarovka, tỉnh Kharkiv.

PV