Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cảng Tiên Sa – Đà Nẵng đón du thuyền 5 sao nổi tiếng Westerdam

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay, 2/1/2024, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với CTCP Cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng và Công ty lữ hành Destination Asia, đã tổ chức chào đón hơn 2.000 du khách tàu biển đầu tiên, đến Đà Nẵng nhân dịp Tết Dương lịch 2024.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Tán Văn Vương và lãnh đạo Thủy thủ đoàn Westerdam tặng quà lưu niệm cho nhau. Ảnh: T.Ngọc.

Đưa du khách đến Đà Nẵng trong những ngày dầu năm mới 2024, là du thuyền Westerdam sang trọng 5 sao thuộc hãng tàu danh tiếng Holland America Line.

Westerdam cũng là một trong những du thuyền quy mô hàng đầu thế giới (tính đến thời điểm hiện tại) và Westerdam cũng là du thuyển rất kén chọn điểm cập bờ.

Westerdam có nhiều điểm khác biệt của một du thuyền hạng sang 5 sao. Nội thất của Westerdam có những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, tàu có thiết kế bên trong hài hòa và tinh tế nét cổ điển, sang trọng, một số điểm nhấn uy nghi, bề thế như một bảo tàng.

Du khách xúc động và bày tỏ niềm vui đã đến với thành phố biển Đà Nẵng. Ảnh: T.Ngọc.

Tàu có đến 11 tầng rộng lớn cùng 14 thang máy, 3 bể bơi, sân thượng. Trên tàu có đến 945 phòng riêng cho du khách. Ngay trên tàu, vẫn có những sân khấu hiện đại, hoàng tráng, hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt hảo để các nghệ sỹ, nhạc công đẳng cấp thế giới biểu diễn. Ngoài ra, trên du thuyền 5 sao, còn tổ chức các dạ tiệc độc đáo, thực khách có thể yêu cầu những món ăn hấp dẫn, hương vị đặc sắc của các nền văn hóa khác nhau.

Cập bờ cảng Tiên Sa – Đà Nẵng sáng ngày 2/1/2024, du thuyền 5 sao Westerdam có 2.000 hành khách và 781 thuyền viên, phần lớn là công dân Hà Lan và các quốc gia châu  u (Anh, Pháp, Ý, Đan Mạch, Hungary,…).

Ngoài ra còn có du khách đến từ Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc… Du khách có một ngày để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng như Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Tán Văn Vương cùng lãnh đạo Cảng Đà Nẵng chao đón những vị khách đầu tiên rời tàu, đặt lên đất liền. Với các du khách châu Âu, có nhiều điều bất ngờ, khi họ đặt chân đến một cảng biển của khu vực Đông Nam Á. Ảnh: T.Ngọc.

“Thành phố Đà Nẵng có lợi thế là cảng biển hội đủ yếu tố đón tàu du lịch có quy mô và trọng tải lớn. Hơn nữa, Đà Nẵng nằm ở vị trí trung tâm của 2 di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An – Cố đô Huế. Còn ngay tại Đà Nẵng, thì Bảo tàng điêu khắc Chăm  là địa chỉ rất được quan tâm. Du khách trên tàu rất háo hức được dừng chân, cập bờ cảng Tiên Sa. Với thời gian 1 ngày, họ có thể chọn 1 hành trình khám phá và trải nghiệm di sản”, chị Lê Thúy Hằng – Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Công ty EXO), chia sẻ.

Được biết, trong năm 2023, Đà Nẵng đã đón tổng cộng 22 chuyến tàu biển với 18.000 lượt khách. Theo lịch của các hãng tàu đã đăng ký với Cảng Đà Nẵng, năm 2024, dự kiến có 45 chuyến cập bờ với hơn 40.000 lượt khách.

Cùng với các cảng biển Quảng Ninh, Chân Mây, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Mỹ, Phú Quốc, cảng Tiên Sa Đà Nẵng là một trong những điểm cập bờ của hải trình du lịch biển Đông Nam Á (Campuchia – Thái Lan – Việt Nam – Singapore – Malaisia)./.

Trung Đức