Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cảnh sát giao thông thị xã Kỳ Anh “ngâm mình” trong giá lạnh kiểm tra nồng độ cồn

ĐNA -

(Hà Tĩnh). 21giờ đêm ngày 24/1/2024, dưới cái lạnh như càng sắc hơn khi nhiệt độ ngoài trời chỉ rơi vào khoảng 10-11 độ C kèm theo mưa phùn, rét đậm. Thời tiết khắc nghiệt, giá rét là vậy, nhưng các chiến sĩ đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vẫn miệt mài bám đường, bám chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Chiếc áo vàng các anh khoác lên mình được xem là biển báo bình yên cho mỗi người dân. Ảnh: Tăng Thành

Đêm nay trong ca tuần tra, Đại uý Nguyễn Bắc Long cùng tổ công tác đã có mặt trước đó tại QL 1A, đoạn qua Phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh để làm nhiệm vụ. Bất kể nắng hay mưa, theo quy định công tác các chiến sĩ đều phải có mặt đúng giờ, chuẩn bị quân tư trang, công cụ hỗ trợ để xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn.

Có thể nhận thấy, người dân tham gia giao thông bằng xe máy hay ô tô đều trang bị cho mình những chiếc áo ấm, khăn, mũ đầy đủ để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ngay lúc này. Tuy nhiên, đối với các chiến sĩ Cảnh sát giao  thông Công an Thị xã Kỳ Anh vẫn bám đường, bám chốt quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đồng thời đảm bảo đúng tác phong điều lệnh. Bởi, Đây được xem là chiến dịch đánh mạnh vào các hành vi trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, nâng cao ý thức người dân khi điều khiển phương tiện giao thông, từng bước hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”.

“Mặc dù trong quá trình làm việc, nhiều người vi phạm có thái độ không hợp tác, nhưng vì sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thị xã Kỳ Anh vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định. Qua kiểm tra, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị lập biên bản xử phạt theo quy định và tạm giữ phương tiện”, Đại uý Long cho biết.

Trời lạnh lại kèm thêm mưa phùn khiến cái lạnh như cắt da cắt thịt. Dù vậy tại tất cả các chốt giao thông, các chiến sĩ CSGT vẫn căng mình trong đêm giá. Ảnh: Tăng Thành

Theo số liệu thống kê của đội CSGT – TT Công an TX Kỳ Anh trong đợt thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 1/1/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Kỳ Anh đã xử lý 92 trường hợp: Trong đó 10 ô tô, 82 xe mô tô, tước 37 giấy phép lái xe.

Còn đối với người tham gia giao thông, anh Phạm Quang Sỹ, trú tại Thị xã Kỳ Anh chia sẻ: Đã có quá nhiều vụ tai nạn thương tâm do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia gây ra. Do đó, việc lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường xử phạt vi phạm nồng độ cồn nhằm mục đích giảm vi phạm giao thông là rất cần thiết. Đây là quy định pháp luật phải được thực hiện nghiêm để nâng cao ý thức người dân, giảm tai nạn, thương vong. Đặc biệt là tết nguyên đán 2024 đang cận kề.

Trời lạnh lại kèm thêm mưa phùn khiến cái lạnh như cắt da cắt thịt. Dù vậy tại tất cả các chốt giao thông, các chiến sĩ CSGT vẫn căng mình trong đêm giá. Ảnh Tăng Thành

Trao đổi với phóng viên tạp chí Đông Nam Á, Trung tá Trần Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an thị xã Kỳ Anh cho biết: Đội CSGT-TT, Công an thị xã Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch số 07 ngày 10/01/2024 về đợt cao điểm đảm bảo trật tự giao thông dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024. Đặc biệt chú trọng đến công tác xử lý, các hành vi vi phạm về điều khiển phương tiện mà có nồng độ cồn, thường xuyên nhắc nhở các quán hàng về việc chấp hành “đã uống riệu, bia tuyệt đối không lái xe”. Bên cạnh đó tổ chức bố trí cán bộ Cảnh sát giao thông, phối hợp với lực lượng công an xã, phường tiến hành triển khai tuần tra kiểm soát 24/24 khép kín địa bàn nhằm đảm an toàn cho người dân tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Mưa phùn, gió rét là vậy, thế nhưng chiếc áo vàng các anh khoác lên mình được xem là biển báo bình yên cho mỗi người dân. Khi đã khoác lên mình bộ áo vàng màu lúa chín ấy, mỗi người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đều nhận thức được niềm vinh dự, tự hào, nâng niu trọn vẹn cho dù mưa có tuôn rơi, dù gió rét căm căm, dù nắng hè bỏng rát, các anh chẳng quản gian lao, vẫn giữ bình yên trên từng con phố.

Tăng Anh Thành