Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Carlson và Tổng thống Putin – Bộ đôi hoàn hảo đốt cháy cả thế giới

ĐNA -

Ngày 07/02/2024, đài truyền hình tư nhân NTV tại Cologne/Tây Đức đưa tin, người ủng hộ ông Trump, Tucker Carlson gây chú ý khi thông báo về cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thông báo này đưa ra một cái nhìn sâu sắc: “tất cả các phương tiện truyền thông phương Tây đều bị kiểm duyệt và tham nhũng”, Carlson tuyên bố. Ông và Tổng thống Nga theo đuổi những mục tiêu chung – và có Elon Musk cùng đồng hành.

Carlson và Tổng thống Putin – Bộ đôi hoàn hảo đốt cháy cả thế giới.

Nếu Tucker Swanson McNear Carlson hiểu giá trị của báo chí bằng một nửa so với hiểu về một chương trình hay, thì thế giới ngày nay sẽ bớt lo lắng hơn một chút. Vào cuối tuần, những bức ảnh đầu tiên của Tucker Carlson – dạng viết tắt nổi tiếng của tên ông – đã xuất hiện ở Moscow: Người đàn ông 64 tuổi được nhìn thấy tại sân bay thủ đô nước Nga và tại Nhà hát Bolshoi nổi tiếng. Carlson để cho những đồn đoán xoay chuyển một lúc trước khi chính thức tuyên bố: Cựu người dẫn chương trình Fox News của Mỹ thông báo trên nền tảng X rằng ông sẽ phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin. Sau khi bị sa thải bởi Fox, ông ấy vẫn duy trì định dạng video của riêng mình ở đó. Nội dung và hình thức của thông báo phỏng vấn làm dấy lên lo ngại về điều tồi tệ nhất.

Đối với hầu hết các nhà báo chính trị, một cuộc trò chuyện thẳng thắn với Tổng thống Putin sẽ vừa là điểm nhấn trong sự nghiệp vừa là một hành động đu dây nguy hiểm. Mối nguy hiểm quá lớn là người cai trị Điện Kremlin sẽ giết chết bất kỳ nỗ lực nào đối với một câu hỏi sai sự thật hoàn toàn. Tucker cũng nói: “Có những rủi ro khi thực hiện một cuộc phỏng vấn như thế này”. Ông ấy không nói đó có thể là gì. Thay vào đó, những gì tiếp theo là bốn phút tuyên bố sai sự thật và những lời nói dối mang tính kích động. Phản biện lại điều này sẽ chiếm nhiều không gian và thời gian trong bài viết này – cho cả tác giả và người đọc. Làm thế nào điều đó có thể xảy ra với cuộc phỏng vấn được cho là kéo dài hai giờ mà Carlson muốn phổ biến không rút gọn thông qua nền tảng X? Bởi vì lời nói dối lan truyền quá nhanh trên Internet khó có thể bị bắt lại hoàn toàn.

Ông Tucker Carlson giải thích động cơ của mình cho cuộc phỏng vấn như sau: Nhiều người Mỹ không biết thực sự những gì đang diễn ra ở Nga và Ukraine, mặc dù họ đã phải trả giá cho phần lớn cuộc xung đột bằng tiền thuế của mình. Carlson, người có cha điều hành đài truyền hình nước ngoài Voice of America của Mỹ trong những năm cuối của Chiến tranh Lạnh, cho biết: “Những bước phát triển làm thay đổi lịch sử đang diễn ra ở Đông Âu”. Nhưng hầu hết cư dân ở các quốc gia nói tiếng Anh đều không biết về những thay đổi này, Carlson nói trong video.

Họ nghĩ vậy vì chưa có ai nói cho họ biết sự thật. Phương tiện truyền thông của họ là loại thổ tả. Nó nói dối độc giả và người xem, và làm điều này chủ yếu bằng cách cho qua. Selenskyj đã được các phương tiện truyền thông phương Tây thường xuyên đặt câu hỏi một cách phiến diện. “Không một nhà báo phương Tây nào bận tâm đến việc nói chuyện với tổng thống của quốc gia khác có liên quan đến cuộc xung đột.” Hầu hết người Mỹ không biết tại sao Putin lại cho tiến quân vào Ukraine hoặc mục tiêu của ông ta ở đó là gì. Carlson phàn nàn: “Các bạn chưa bao giờ nghe thấy giọng nói của ông ấy”, mặc dù Putin đã thường xuyên lên tiếng trong hai năm qua và ít nhất các đoạn trích trong nhiều bài phát biểu khác nhau của ông ấy đã được trình chiếu ở các nước phương Tây.

Hồ Ngọc Thắng/chuyển ngữ.

Đường link của bài báo: https://www.n-tv.de/politik/Ein-perfektes-Duo-die-Welt-in-Brand-zu-setzen-article24718688.html
https://www.n-tv.de/politik/Ein-perfektes-Duo-die-Welt-in-Brand-zu-setzen-article24718688.html