Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chính thức khai trương các đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Ấn Độ

ĐNA -

“Ấn Độ là thị trường du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam, với tổng lượng khách giữa hai nước trong giai đoạn trước dịch (năm 2019) đạt 319.000 lượt khách, trong đó lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam là 169.000 lượt khách. Tốc độ tăng trưởng của thị trường này rất cao (+27,7%), cao thứ 3 trong số các thị trường khách của du lịch Việt Nam, nhất là trong 3 tháng cuối năm.

Đây là nhóm khách có thời gian lưu trú dài và mức chi tiêu cao. Lượng khách từ Ấn Độ sang Việt Nam chủ yếu từ các thành phố lớn của Ấn Độ như Delhi, Mumbai, Banglore,…. Các điểm đến phổ biến được khách du lịch Ấn Độ lựa chọn khi đến Việt Nam là Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… “, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh, nhấn mạnh.

Nghi thức ấn nút khai trương các đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Ấn Độ – Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Trung Đức/Asean News.

Chiều ngày 18/10/2022, tại Ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đã diễn ra nghi thức khai trương các đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Ấn Độ – Đà Nẵng.

Hai đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng do Hãng hàng không Vietjet Air vận hành được chính thức khai thác kể từ ngày 18/10.

Được biết, trong năm 2022, Vietjet cũng đã chính thức khai trương thêm 4 đường bay kết nối các điểm đến hàng đầu của hai nước Việt Nam và Ấn Độ, bao gồm TP.Hồ Chí Minh/Hà Nội – Mumbai và Phú Quốc – New Delhi/Mumbai.

“Vietjet cũng là hãng đầu tiên khai thác đường bay thẳng giữa thủ đô Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, hai thành phố lớn nhất của Việt Nam với thủ đô của Ấn Độ.

Với nỗ lực tích cực mở rộng mạng bay giữa hai nước, hôm nay, các đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đã được kết nối trực tiếp đến Đà Nẵng. Ấn Độ luôn là một thị trường hấp dẫn với 1,4 tỷ dân.

Các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ của Vietjet có khung giờ linh hoạt, mở ra cơ hội đi lại, khám phá, trải nghiệm và giao thương giữ hai quốc gia, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị Vietjet, chia sẻ.

“Việc khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế luôn là một trong những giải pháp quan trọng không chỉ giúp phục hồi ngành du lịch mà còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước sau dịch COVID-19”, đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh.

Nhiều du khách bày tỏ niềm vui khi từ Đà Nẵng, họ có thể bay thẳng về Mumbai.

Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam thu hút khách Ấn Độ do khoảng cách gần, có sự tương đồng nhất định trong văn hóa cũng như là điểm đến tương đối mới so với các quốc gia khác trong khu vực.

Sau dịch bệnh, nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ đang rất cao và Việt Nam là một trong các thị trường rất được quan tâm. Ấn Độ là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam lớn nhất từ đầu 2022 đến nay, trong đó lượng tìm kiếm về hàng không vào đầu tháng 4/2022 tăng 400% so với cùng kỳ năm 2021 và tiếp tục tăng đặc biệt trên 3000% vào tháng 5/2022. Đây thật sự là cơ hội vàng để Việt Nam khai thác thị trường khách đầy tiềm năng này.

Việc khai trương đường bay mới kết nối giữa Đà Nẵng và New Delhi, Mumbai từ hôm nay, tiếp tục góp phần mở ra thêm nhiều cơ hội, thúc đẩy kinh tế thương mại, đầu tư kinh doanh và du lịch giữa thành phố Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ, hướng tới mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, điểm đến sáng tạo của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng sẽ dễ dàng khám phá đất nước ́Ấn Độ xinh đẹp, và ngược lại, du khách ́Ấn Độ có thêm cơ hội đến Đà Nẵng xinh đẹp, hiếu khách, năng động.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh, tặng hoa và thăm hỏi hành khách đi trên chuyến Đà Nẵng – Mumbai, chiều 18/10/2022.

Để có thể khai thác hiệu quả các tiềm năng mà đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ mang lại, góp phần khôi phục, phát triển hoạt động du lịch quốc tế trong bối cảnh bình thường mới một cách hiệu quả, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh, cũng đề nghị thành phố Đà Nẵng và các địa phương có đường bay thẳng Việt Nam- Ấn Độ cần tăng cường đầu tư cho công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến, như tổ chức các chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, đón các đoàn khảo sát dành cho doanh nghiệp, báo chí Ấn Độ, xây dựng trang web hướng đến khách du lịch Ấn Độ…

Mỗi địa phương, doanh nghiệp du lịch cần xây dựng sản phẩm phù hợp với thị trường khách Ấn Độ. Bởi đây là thị trường nhiều tiềm năng , nhưng có đặc thù riêng, nhất là về ẩm thực, văn hóa, vì vậy cần tìm hiểu kỹ về tập quán chi tiêu, sinh hoạt, nhu cầu ăn uống, mua sắm, kể cả vấn đề phục vụ tại các khách sạn, ẩm thực dành cho khách Ấn Độ.

Mỗi địa phương, doanh nghiệp du lịch cũng phải chủ động hơn trong phối hợp chặt chẽ giữa các hãng hàng không, Hiệp hội, doanh nghiệp, Cơ quan đại diện và các Bộ, ngành liên quan, ưu tiên trong phát triển sản phẩm và giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam đến với khách du lịch Ấn Độ

Đối với CTCP Hàng không Vietjet, cần tiếp tục tăng cường kết nối, mở các đường bay mới đến Ấn Độ nói riêng và các thị trường tiềm năng nói chung, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất và giá vé tiết kiệm, mang đến nhiều cơ hội bay cho người dân trong nước và quốc tế. Đồng thời, đảm bảo an toàn và đem đến chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cho khách du lịch.

Theo đúng lịch trình đã được các bên thống nhất, sáng nay (18/10/2022), sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón đoàn khách Ấn Độ đầu tiên, bay trực tiếp đến Đà Nẵng, trên chuyến bay số hiệu VJ984 khởi hành từ Mumbai lúc 23h30 ngày 17/10, hạ cánh dến Đà Nẵng lúc 6h10. Cùng khung giờ bay 23h30, chuyến bay số hiệu VJ830 sẽ khởi hành từ New Delhi ngày 18/10 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 05h40 ngày 19/10/2022. Đây cũng là hai chuyến bay đầu tiên (từ 2 thành phố lớn của Ấn Độ), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối trực tiếp Đà Nẵng với Mumbai, với New Delhi.

Sử dụng máy bay Airbus A320, đường bay Mumbai – Đà Nẵng được Vietjet Air khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay/tuần vào thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật.
“Sự kiện khai trương các đường bay mới Đà Nẵng-Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần và Đà Nẵng-New Delhi với tần suất 4 chuyến/tuần hôm nay, có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường khách tiềm năng Ấn Độ với 1,4 tỷ dân.

Thị trường Ấn Độ đang được các nước Đông Nam Á hướng đến là thị trường khách quốc tế hàng đầu. Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung rất thích hợp với thị hiếu của khách Ấn Độ.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch và UBND Thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Tổ bay đầu tiên của hành trình Đà Nẵng – Mumbai (chiều 18/10/2022).

Với bờ biển đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như sản phẩm du lịch ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn, những năm gần đây, du khách Ấn Độ dần biết đến thành phố biển Đà Nẵng như “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp và là nơi tổ chức đám cưới của các tỷ phú Ấn Độ“, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bày tỏ.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, sáng mai, 19/10/2022, vào lúc 5h40, tại ga đến quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, sẽ diễn ra Lễ đón chuyến bay đầu tiên từ New Delhi đến Đà Nẵng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND TP, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế, CTCP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), Hãng hàng không Vietjet và các cơ quan truyền thông./.
Trung Đức