Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chính thức nối lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng

ĐNA -

Tối qua, hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc, trên chuyến bay KE9463), của Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc – Korean Air, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 (giờ Việt Nam).

Sự kiện đã đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Korean Air chính thức nối lại đường bay trực tiếp (từ Incheon đến Đà Nẵng), sau một thời gian đóng băng hoàn toàn (ở cả 2 phía do dịch bệnh).

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19, Korean khai thác 2 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng, tần suất lên đến 21 chuyến/tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1/2020), lượng khách bình quân đạt hơn 4.000 khách/ tuần.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với CTCP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế (AHT) đã tặng hoa, quà cho những hành khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trên đường bay trực tiếp này. -Ảnh trong tin: Trung Đức.
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với CTCP Đầu tư và Khai thác ga quốc tế (AHT) đã tặng hoa, quà cho những hành khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trên đường bay trực tiếp này. -Ảnh trong tin: Trung Đức.

“Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7/2022. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air sẽ luôn bảo đảm những chuyến bay 5 sao, mang đến cho khách hàng hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”- Trưởng đại diện Korean Air tại Đà Nẵng, ông Chung Eui Seock cho biết.

Sau khi các quy định hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc được gỡ bỏ, Korean Air đã chủ động khai thác các chuyến bay thuê chuyến (tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách).

Chuyến bay KE9463 khởi hành tại Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Đà Nẵng lúc 21h25 các ngày thứ Tư, thứ Bảy. Chuyến bay từ Đà Nẵng trở lại Incheon số hiệu KE9464 khởi hành lúc 22h50 và hạ cánh vào lúc 05h30 sáng ngày hôm sau (giờ Hàn Quốc).

“Từ 27/7/2022, Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày” – đại diện Korean Air tại Đà Nẵng, cho biết thêm.

“Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng máy bay và mạng lưới bay, mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới, tạo nên những động lực mới thị trường.

Từ năm 2012, Korean Air là 1 trong 2 Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên tìm đến với Đà Nẵng và đã tạo nên bước đột phá , đưa du khách Hàn Quốc đến với Đà Nẵng ngày một đông. Chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air kể từ sự kiện tối nay, 22/6/2022, sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng” – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình chia sẻ.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Malaysia tham dự chương trình famtrip

Được biết, ngành Du lịch Đà Nẵng cũng vừa đón đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Malaysia tham dự chương trình famtrip do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Hiệp Hội Du lịch và Chi nhánh Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tại Malaysia tổ chức từ ngày 15 – 18/6/2022.

Trong nhiều năm qua, thị trường ASEAN được xem là thị trường khách quốc tế trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, trong đó Malaysia là thị trường luôn nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế.

Chương trình famtrip Malaysia là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch khôi phục thị trường khách quốc tế, thể hiện công tác đón tiếp và phục vụ du khách quốc tế đến thành phố Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung luôn việc sẵn sàng.

“Ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để kết nối nguồn khách giữa 2 thị trường. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm, chuẩn bị cơ sở vật chất, dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách” – Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh thêm./.

PV Trung Đức – Chy Le  (CQĐD.TCĐNA.MTTN)