Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chính thức nối lại đường bay từ Narita (Nhật Bản)đến Đà Nẵng (Việt Nam)

ĐNA -

Đường bay trực tiếp từ Narita – sân bay quốc tế lớn (thuộc tỉnh Chiba), nằm cách trung tâm Tokyo (Nhật Bản) khoảng 60km, đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam, đã chính thức được nối lại. Vào lúc 14h25 chiều nay (26/3/2023), chuyến bay đầu tiên – sau thời gian đóng cửa bầu trời phòng chống dịch COVID -19 – mang số hiệu VN319, do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác, từ Narita, đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Ngài Yakabe Yoshinori đã có mặt tại sự kiện và bày tỏ niềm vui khi nhân dân 2 nước đã có thể đi lại dễ dàng, tạo thuận lợi cho phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư cũng như các hoạt động ngoại giao nhân dân.

Trong số những hành khách Nhật Bản đầu tiên trở lại Đà Nẵng trên chuyến bay VN319, có đại diện một số hãng lữ hành của bạn, đặc biệt, một số hành khách là “người của công chúng”, khách VIP.Nhật Bản là một trong những quốc gia chậm mở cửa do ảnh hưởng của đại djch COVID-19. Cách đây tròn một năm, những ngày cuối tháng 3/2022, nhiều dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 đang tái bùng phát tại Nhật Bản. Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 bình quân trong tuần từ 24 – 30/3 cũng tăng 21,1%, lên 7.622,6 ca/ngày. Đến cuối năm 2022, kể từ ngày 11/10, Chính phủ Nhật Bản mới chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Trong dịp này, Vietnam Airlines đã dành tặng 3 vé khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên này.

1 trong 3 nữ hành khách may mắn và là Top du khách đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) trở lại Đà Nẵng. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

“Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực trong thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng và chiều ngược lại trong thời gian đến. Đây là điều vô cùng có ý nghĩa đối với ngành Du lịch Đà Nẵng. Bởi chúng tôi, luôn xác định rằng, Nhật Bản là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng, một thị trường có sự tăng trưởng ổn định”, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Ngài Yakabe Yoshinori (thứ bảy và tám, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, CTCP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng nhân sự kiện đường bay trực tiếp được nối lại.

Cũng theo đại diện Vietnam Airlines, trong giai đoạn đầu, từ ngày 26/3/2023 đến 30/6/2023, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật; giai đoạn tiếp theo, từ ngày 1/7/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách may mắn (được tặng quà là vé khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng của Vietnam Airlines).

Trước khi phải đóng cửa bầu trời, đóng băng mọi hoạt động trao đổi khách, do dịch COVID -19, lượng khách Nhật Bản đến Đà Nẵng luôn tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183.000 lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (năm 2015 là 92.000 lượt).

Ở chiều ngược lại, lượng khách thông qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đi Nhật Bản cũng rất ấn tượng, hơn 127.000 lượt/ năm, chiếm 3% tổng số khách đi quốc tế.

Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế (tháng 3/2022) đến nay, Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản qua các chuyến bay quốc tế khác nhau, trước khi đường bay trực tiếp từ Narita đến Đà Nẵng được nối lại.

Nhiều du khách rất vui khi đặt chân đến Đà Nẵng với đường bay trực tiếp Narita – Đà Nẵng.

Du khách Nhật rất thích Đà Nẵng vì “thành phố của các bạn có cả núi, sông và bãi biển tuyệt đẹp”, nhìn toàn cảnh Đà Nẵng có nhiều nét tương đồng với thành phố Osaka của Nhật Bản”. Bên cạnh đó, người dân Đà Nẵng rất thân thiện, hiếu khách và từ Đà Nẵng, du khách Nhật dễ dàng đến thăm đô thị cổ Hội An, quân thể Tháp Chăm Mỹ Sơn.
Chủ động tái kết nối và tăng cường trao đổi khách Việt Nam – Nhật Bản , ngày 21/9/2022 tại Ryuguyo Spa Hotel Mikazuki, thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba Nhật Bản, Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Mikazuki, Nhật Bản đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Nhật Bản. Đây là hoạt động quảng bá điểm đến Đà Nẵng, triển khai các thỏa thuận hợp tác và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của thành phố, và trao đổi về chính sách hợp tác mở cửa của các bên.

Được biết, đường bay trực tiếp đầu tiên giữa Đà Nẵng với Narita – thành phố lớn của Nhật Bản, được Vietnam Airlines khai trương từ ngày 16/7/2014, thỏa mãn nhu cầu của du khách Nhật đến khám phá miền Trung Việt Nam, và ngược lại thúc đẩy người Việt Nam sang du lịch Nhật Bản từ sân bay quốc tế Đà Nẵng./.

The Cuong-T.Ngọc