Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chương trình Công nhận sáng kiến tiện ích khí hậu thông minh của IWA

ĐNA -

Mới đây, IWA – Hiệp hội Nước Quốc tế, đã khởi động Sáng kiến tiện ích khí hậu thông minh toàn cầu để giúp các công ty cấp nước cải thiện khả năng chống chịu với khí hậu, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang mô hình thông minh về khí hậu. Ban giám khảo đã chọn ra các Sáng kiến khí hậu thông minh truyền cảm hứng nhất trong số 56 bài dự thi, được gửi từ 34 quốc gia và 2 vùng lãnh thổ. Mỗi mục đều nêu các biện pháp quan trọng chống lại biến đổi khí hậu dựa trên ba trụ cột: thích nghi, giảm nhẹ và khả năng lãnh đạo.

SUEZ, Macao Water, đã được công nhận là “Sáng kiến khí hậu thông minh truyền cảm hứng nhất” trong Chương trình Công nhận sáng kiến tiện ích khí hậu thông minh của IWA

Vào ngày 15/09/2022, trong Đại hội Hiệp hội Nước Quốc tế (IWA) tại Copenhagen, công ty con của SUEZ, Macao Water, đã được công nhận là “Sáng kiến khí hậu thông minh truyền cảm hứng nhất” trong Chương trình Công nhận sáng kiến tiện ích khí hậu thông minh của IWA. Ngoài ra, Dự án xử lý nước thải Tangjiatuo Trùng Khánh và Dự án Nước của Khu công nghiệp hóa chất Thượng Hải cũng lọt vào vòng chung kết của Tiện ích khí hậu thông minh.

SUEZ đã tồn tại ở Macao gần bốn thập kỷ. Công ty đã cung cấp các giải pháp sản xuất, phân phối nước uống và dịch vụ khách hàng cho toàn bộ thành phố Macao, giúp thành phố bảo tồn nguồn nước và củng cố khả năng phục hồi của nước. Các giải pháp thông minh của công ty, quản lý vận hành xuất sắc, những thành tựu trong việc giải quyết các thách thức khí hậu địa phương, giảm phát thải khí nhà kính, thúc đẩy bảo tồn nước và giáo dục khoa học thông qua các phương pháp tiếp cận sáng tạo, tất cả là lý do giúp Macao Water đạt được giải thưởng gần đây nhất.

Thích ứng với khí hậu
Do môi trường địa lý độc đáo của Macao, cộng thêm với tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, việc giảm thiểu nguy cơ lũ lụt và xâm nhập mặn cũng như xây dựng thành phố thông minh tiết kiệm nước là những ưu tiên hàng đầu. SUEZ đã thông qua Macao Water phát triển các ứng dụng kỹ thuật số để quản lý tình huống khẩn cấp nhằm đảm bảo tất cả các biện pháp được tuân thủ nghiêm ngặt, đạt hiệu quả cao, đặc biệt là trong các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, bão hoặc xâm nhập mặn.

Là cơ sở điều hành hạ tầng dân sự quan trọng đồng thời là cơ sở cung cấp dịch vụ công về cấp nước, Macao Water nằm trong Cơ cấu bảo vệ dân sự của Chính phủ Đặc khu hành chính Macao, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai, ứng phó khẩn cấp đồng thời quản lý khủng hoảng của chính phủ. Tỷ lệ thất thoát nước của công ty đã giảm từ 18,1% vào năm 1985 xuống còn 6,7% vào năm 2021, đây là mức tiêu chuẩn hàng đầu ở Châu Á.

Giảm thiểu tác động của khí hậu
Công ty đã triển khai các hệ thống thông minh để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của nhà máy xử lý nước, giảm tiêu thụ điện năng. Hơn nữa, việc sử dụng năng lượng mặt trời làm giảm việc tiêu thụ năng lượng của nhà máy và giảm phát thải khí nhà kính, tương đương khoảng 16.000 tấn CO2 vào năm 2021.

Dẫn đầu trong cuộc chiến với biến đổi khí hậu
SUEZ đã là một phần của sự phát triển tại Macao trong gần 40 năm nay. Công ty đã thực hiện chiến lược phát triển bền vững rõ ràng tại Macao Water để giúp cải thiện khả năng phục hồi môi trường và đô thị của Macao. Công ty được công nhận là công ty hàng đầu trong ngành. Nhà máy xử lý nước hiện đại mới được xây dựng của công ty là nhà máy đầu tiên ở Macao nhận được chứng nhận một sao theo Nhãn Thiết kế Công trình Xanh. Giải thưởng này đã nâng cao danh tiếng của SUEZ về khoa học nước đặc biệt, đồng thời cải thiện cơ sở hạ tầng cấp nước của toàn thành phố.

Ông Steve Clark, Giám đốc điều hành của SUEZ Châu Á, cho biết: “Tôi rất vui khi thấy các dự án SUEZ ở Trung Quốc nhận được sự công nhận vì những đóng góp về khí hậu trong khuôn khổ chương trình quốc tế uy tín này. Quản lý tài nguyên thông minh là một thành phần quan trọng của quá trình chuyển đổi sinh thái và phát triển thích ứng với khí hậu. Với tư cách là công ty chủ chốt trong ngành dịch vụ môi trường, SUEZ vẫn cam kết phát triển và cung cấp các giải pháp sáng tạo và có khả năng chống chịu tốt, tận dụng các công cụ kỹ thuật số để chuyển đổi xanh và hành động để chiến thắng trong cuộc chiến biến đổi khí hậu ở các khu vực khác nhau trên thế giới”.

Biết đến SUEZ là một tập đoàn lớn chuyên cung cấp các dịch vụ môi trường. Xuyên suốt chiều dài 160 năm tồn tại, SUEZ không ngừng hỗ trợ các cộng đồng địa phương và công ty công nghiệp trong việc quản lý các dịch vụ thiết yếu như nước và rác thải. Với nỗ lực ấy, SUEZ đã cung cấp nước uống cho 66 triệu người trên toàn cầu, thu hồi 2 triệu tấn nguyên liệu thô thứ cấp mỗi năm và sản xuất 3,1 TWh năng lượng tái tạo từ rác thải. Trong quá trình liên tục xoay xở với các thách thức chuyển đổi sinh thái và biến đổi khí hậu, SUEZ sẽ vận dụng chuyên môn và cam kết của 40.000 nhân viên (đặc biệt ở Pháp, Ý, Trung Âu, Châu Phi, Châu Á và Úc) để cung cấp giá trị gia tăng cao cùng các giải pháp môi trường được tùy chỉnh linh hoạt cho tất cả các khách hàng tin tưởng SUEZ. Ví dụ, năng lực chuyên môn của SUEZ giúp khách hàng giảm thiểu phát thải 4,2 triệu tấn CO2, qua đó cải thiện lượng khí thải carbon cũng như tác động đến khí hậu. Doanh thu đạt con số hơn 7,5 tỷ EUR vào năm 2021 cùng năng lực chuyên môn và đổi mới là những dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của SUEZ. SUEZ sẽ tận dụng đội ngũ chủ lực gồm các nhà đầu tư Meridiam và GIP – với 40% cổ phần mỗi bên – và Caisse des Dépôts et Consignation Group với 20% cổ phần vốn, bao gồm 8% do CNP Assurances nắm giữ, để theo đuổi các kế hoạch phát triển chiến lược của công ty tại Pháp và quốc tế.

Tại Châu Á, hành trình của SUEZ đã diễn ra 70 năm qua với dấu chân đầu tiên ở Đông Nam Á trước khi mở rộng sang thị trường Trung Quốc gần 50 năm trước. SUEZ sở hữu mạng lưới với hơn 6500 nhân viên, 40 công ty liên doanh với các đối tác địa phương cùng hơn 600 nhà máy sản xuất nước và xử lý nước thải. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ về nước và xử lý rác thải cho 20 triệu người dân và triển khai các dịch vụ môi trường cho 16 khu công nghiệp. SUEZ triển khai hợp đồng cấp nước theo mô hình PPP đầu tiên của Trung Quốc tại Macao, vận hành một trong những cơ sở xử lý chất thải nguy hại lớn nhất Châu Á ở Thượng Hải và đã đầu tư hơn 4 tỷ NDT vào Trùng Khánh. Ngày nay, SUEZ đã khẳng định được vị thế là một trong những công ty có tầm ảnh hưởng bậc nhất và là thước đo chuẩn mực của dịch vụ trong ngành dịch vụ môi trường của khu vực.
Bảo Anh