Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sau 2 năm đóng băng do đại dịch COVID-19

ĐNA – Ngay sau khi chính quyền sở tại chính thức mở cửa bầu trời, cho phép người dân đi du lịch trở lại từ 13/10/2022, sáng nay (28/10/2022), 171 du khách từ Đài Bắc đã đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu JX701.
Chuyến bay JX701 khởi hành tại Đài Bắc lúc 07h35 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 9h25, trở thành chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Starlux quay lại Đà Nẵng, sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động.

Đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, CTCP Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux chụp ảnh lưu niệm với những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Ảnh trong tin: Trung Đức/Asean News.

“Sau thời gian khá dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Starlux quyết định khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày hôm nay 28/10. Chúng tôi dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12.

Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của của du khách”, ông Roger Yen – Trưởng đại diện của Hãng hàng không Starlux tại Việt Nam cho biết.

Theo kế hoạch của Starlux khi khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc – Đà Nẵng, Hãng hàng không này khai thác 3 chuyến/tuần (hành trình Đài Bắc – Đà Nẵng), thời gian bay mỗi chuyến là 2 tiếng 50 phút).
Đây thực sự là tin vui tiếp theo của Ngành Du lịch Đà Nẵng trong kết nối thành công các thị trường nguồn khách truyền thống, góp phần tăng trưởng tỷ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế, hiện đang ở mức 19% trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019.

Nữ du khách Miko (đầu tiên, bên trái) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng, nhưng tôi đã tìm hiểu và cảm nhận về Đà Nẵng qua mạng internet. Cảm nhận của tôi: Một thành phố có nhiều cảnh đẹp. Tôi sẽ đến thăm và check-in tại Cầu Rồng, đi dạo các chợ ở trung tâm thành phố, …”

Bà Nguyễn Mai Viên – Phó Tổng Giám đốc VIET Vacations, đơn vị lữ hành chuyên tổ chức các tour từ Đài Bắc – cho hay: Chúng tôi bắt đầu khai thác thị trường Đài Bắc từ năm 2016. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, VIET Vacations chính thức ngưng đón và tổ chức tour cho du khách Đài Bắc, kể từ ngày 7/3/2020. Và đây là chuyến bay đầu tiên đưa khách trở lại Đà Nẵng, từ tháng 3/2020 đến nay.

Du khách từ Đài Bắc sang Đà Nẵng có thời gian lưu trú khá dài (5 ngày, 4 đêm hoặc 6 ngày, 5 đêm). Du khách rất thích được lên Bà Nà, thăm Nhà thờ Chánh Tòa (hay còn gọi Nhà thờ con Gà), vào đô thị cổ Hội An, thăm không gian yên bình sông nước ở đảo Cẩm Nam. Hiện do đường lên chùa Linh ứng và Sơn Trà bị hư hỏng nặng, chúng tôi sẽ đổi lại lịch trình sau khi hội ý với du khách. Chùa Linh ứng và bán đảo Sơn Trà trước đây là 2 điểm đến bắt buộc phải có trong lịch trình, bởi du khách Đài Bắc rất thích.

Vừa xuống sân bay quốc tế Đà nẵng, du khách cho hay “rất bất ngờ trước sự chào đón của giới truyền thông địa phương”

Sắp đến, lượng du khách từ Đài Bắc sang Đà Nẵng còn rất nhiều. Kế hoạch của chúng tôi kể từ tháng 12/2022 và tháng 1/2023 là cứ 2 ngày sẽ đón 1 tour (trên chuyến bay charter – tức chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành). Bình quân có 230 khách/chuyến bay charter.
Trung Đức