Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global phát huy truyền thống cách mạng và đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”

ĐNA – Ngày 6/3/2023, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Quốc tế (8/3), CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global phối hợp với UBND Xã Đại Áng – Huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức hoạt động thiện nguyện “Hành trình kết nối yêu thương” nhằm tri ân các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sỹ, các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động cộng đồng gắn kết lan tỏa yêu thương cũng là một hoạt động nòng cốt của CLB Doanh Nhân Vietnam Asean Global để lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global phối hợp với UBND Xã Đại Áng – Huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức hoạt động thiện nguyện “Hành trình kết nối yêu thương” lòng biết ơn tri ân đến những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global luôn tiếp tục kế thừa, phát huy giáo dục truyền thống cách mạng và đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, mong muốn cùng nhau tạo thêm nhiều bông hoa thật đẹp, thật giá trị, và cùng nhau lan tỏa yêu thương, lòng biết ơn tri ân đến những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với đất nước.

Đại diện lãnh đạo địa phương, Mẹ Việt Nam Anh Hùng,Các lãnh đạo CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global, Các Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CLB Nguyễn Thị Ngân xúc động gửi lời chúc mừng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Các gia đình thương binh liệt sĩ các lãnh đạo xã và Quý Doanh nghiệp đã đồng hành những tình cảm quý trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 và đại diện gửi trao tặng những món quà những tình cảm của Ban lãnh đạo, Quý Doanh nghiệp CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global đã gửi gắm.

Mrs. Nguyễn Thị Ngân- Chủ tịch CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Với mong muốn những cảnh đời khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người …

Công tác chuẩn bị những món quà trao tặng chương trình

Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân hậu, tần tảo, thầm lặng với nỗi đau mất chồng, mất con nơi chiến trường. Những người Mẹ không ngại hiểm nguy, âm thầm nuôi giấu cán bộ, làm liên lạc, tiếp lương, tải đạn; những người Mẹ trực tiếp đối mặt với quân thù, đánh giặc, bị giặc bắt, tra tấn, tù đày và trở thành thương binh… Những người mẹ âm thầm nuốt nước mắt vào trong, cạn khô dòng lệ khi “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ”.

Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân hậu, tần tảo, thầm lặng với nỗi đau mất chồng, mất con nơi chiến trường.

CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global trao gửi những món quà đặc biệt ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng cũng như xây dựng văn hoá “cho đi”, tiếp nối những truyền thống văn hoá tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của người Việt cho toàn thể cộng đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp, nhằm hướng đến mục tiêu tạo nên những Doanh nhân bản lĩnh, sống tích cực, có lý tưởng và luôn mang trong mình những giá trị văn hoá, bản sắc dân tộc với thông điệp “Trí Tuệ Quốc Tế – Trái Tim Việt Nam”.

CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global trao gửi những món quà đặc biệt ý nghĩa

Ông Hà Ngọc Anh- Nguyên Phó trưởng ban dân vận TW- Cố vấn CLB cho biết: “Tổ chức buổi gặp mặt này cũng là dịp để nhắc nhở thế hệ con cháu về công tác chăm sóc người có công với cách mạng tiếp tục là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài; là tình cảm, lương tâm và trách nhiệm của mỗi tổ chức, mỗi người dân đất Việt. Qua đó huy động mọi nguồn lực xã hội trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng truyền thống cách mạng, sự đóng góp hy sinh của những người và gia đình người có công”

Ông Hà Ngọc Anh- Nguyên Phó trưởng ban dân vận TW- Cố vấn CLB

Trong niềm xúc động và tự hào của buổi lễ, Mrs. Nguyễn Ngân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mãi mãi khắc ghi và tri ân các mẹ, các chị, đã dũng cảm đấu tranh, anh dũng hy sinh, cống hiến xương máu, trí tuệ và công sức cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí: Dương Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Áng tham dự và phát biểu chào mừng tại buổi lễ..

CLB Doanh nhân Vietnam- Asean Global chân thành gửi lời cảm ơn tới tập thể Ban lãnh đạo CLB, những Tấm lòng hảo tâm, Quý Doanh Nhân – Doanh nghiệp đã đồng hành và đóng góp cho họat động Thiện nguyện “Hành trình kết nối yêu thương” diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng, các thế hệ phụ nữ Việt Nam hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Niềm vui của Mẹ là nụ cười của mỗi chúng ta

Được biết, ngày 29/8/1994, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Ngày 10/9/1994, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh Quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Ngày 20/10/1994, Chính phủ ban hành Nghị định 167-CP thi hành Pháp lệnh Quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Ngày 17/12/1994, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã ký quyết định tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt đầu tiên cho 19.879 bà mẹ trong cả nước.

Nguyễn Khánh Hào/CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global.