Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cuba luôn cảm nhận hai trái tim cùng chung nhịp đập với người anh em Việt Nam

ĐNA -

Theo tin TTXVN, ngày31/3/2023, tại La Habana, trong buổi tiếp đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam đang phối hợp cùng Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba sản xuất bộ phim tài liệu về quan hệ quốc phòng Việt Nam – Cuba, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước CH Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định Cuba luôn đặc biệt coi trọng quan hệ mọi mặt với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực hợp tác duy trì ký ức lịch sử.

Chủ tịch Cuba trao đổi với các thành viên đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: TTXVN

“Hai trái tim chung nhịp đập – đây là điều Cuba luôn cảm nhận với người anh em Việt Nam” là chia sẻ của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel sau buổi tiếp đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam đang phối hợp cùng Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba sản xuất bộ phim tài liệu về quan hệ quốc phòng Việt Nam – Cuba.

Nhà lãnh đạo Cuba đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba đã phối hợp hoàn thành tập 1 mang tên “Hai trái tim chung nhịp đập” của bộ phim “Quan hệ quốc phòng Việt Nam – Cuba, 60 năm xây dựng và phát triển” và đang triển khai việc sản xuất các tập tiếp theo. Đồng chí Miguel Díaz-Canel cũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn đoàn làm phim.

Cùng ngày, Thượng tướng Álvaro López Miera, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba, cũng đã có cuộc trao đổi với đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Thượng tướng Álvaro López Miera bày tỏ sự hài lòng về nỗ lực phối hợp giữa hai bên và mong muốn tập 2 và tập 3 của bộ phim sớm được hoàn thành.

Trong những ngày qua, việc sản xuất bộ phim tài liệu “Quan hệ quốc phòng Việt Nam – Cuba, 60 năm xây dựng và phát triển” đã được tiến hành tại nhiều địa điểm của đảo quốc Caribe. Bộ phim là một trong 5 sản phẩm thuộc Bộ Hồ sơ về Lịch sử 60 năm quan hệ quốc phòng Việt Nam – Cuba. Tập phim “Hai trái tim chung nhịp đập” đã được phát sóng trên Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam, Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam và đã được bàn giao cho Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba.

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: Phủ Chủ tịch Cuba/TTXVN

Việt Nam luôn sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân Cuba, ủng hộ cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế của đất nước anh em tuy “xa mà gần” này kể từ khi Cách mạng Cuba giành thắng lợi ngày 1/1/1959. Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba ở châu Á và châu Đại Dương, đồng thời là nhà đầu tư chính tại đảo quốc này.

Hoàng Hạnh