Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cụm quân phía Tây Nga tấn công 8 lữ đoàn Ukraine trong một ngày 15/6

ĐNA -

Hãng thông tấn Tass đưa tin, trong 24 giờ qua, cụm quân phía Tây Nga đã cải thiện vị trí chiến thuật và đánh bại tám lữ đoàn của Ukraine. Ông cho biết thêm, lực lượng pháo binh của nhóm này đã phát hiện và tấn công khoảng 100 mục tiêu của lực lượng vũ trang Ukraine, đồng thời hệ thống phòng không đã phá hủy ba máy bay.

Malva là hệ thống pháo 152 mm được Viện nghiên cứu trung tâm Burevestnik (một phần của Uralvagonzavod) phát triển từ những năm 2019, ra mắt nguyên mẫu đầu tiên vào năm 2020.

“Nhờ phối hợp hành động, các đơn vị súng trường cơ giới với sự yểm trợ của pháo binh và không quân đã cải thiện vị trí chiến thuật, nhắm trúng nhân lực và trang thiết bị của các đơn vị thuộc lữ đoàn xung kích số 3, lữ đoàn xe tăng số 4 và các lữ đoàn cơ giới 14, 43, 44, 54, lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 119, lữ đoàn số 1 của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine ở các khu vực Berestovoye, Zagoruykovka, Novovodyanoye, Stelimakhovka, Tabayevka và Kupyansk”, đại diện cụm quân phía Tây – Leonid Sharov nói.

Ukraine ở Volchansk sẽ sớm rơi vào thế khó
Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Viktor Vodolatsky nói với Tass rằng lực lượng Ukraine ở thành phố Volchansk (Vùng Kharkov) sẽ sớm gặp khó khăn với sự bao vây của quân đội Nga.

“Chúng tôi đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát khu vực này từng mét một. Nhiệm vụ của các chỉ huy quân sự Nga là giảm thiểu tổn thất về người”, ông Vodolatsky nhấn mạnh.

“Hôm nay, lực lượng của Quân khu phía Nam đang vòng qua Volchansk, sắp tới sẽ có một vùng bị bao vây ở đó”.

Ông Vodolatsky lưu ý rằng mặc dù Volchansk là một thành phố nhỏ nhưng đã được phía Ukraine củng cố nghiêm ngặt. “Có những hàng rào bê tông khổng lồ và những khu vực kiên cố. Sẽ không có ý nghĩa gì khi đối đầu, khi đưa binh sĩ vào tấn công. Vì vậy ở hướng này, chúng tôi giảm tốc độ di chuyển, nhưng chỉ nhằm mục đích bảo vệ binh lính của chúng tôi”, ông Vodolatsky nói thêm.

Trước đó, ngày 13/6, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng các đơn vị của cụm quân phía Bắc đã giành được nhiều vị trí thuận lợi hơn trong vòng 24 giờ.

Các đội hình của Lữ đoàn Bộ binh cơ giới số 57 và Lữ đoàn Phòng thủ số 127 đã bị đánh bại tại các khu định cư Ternovaya, Volchanskiye Khutora, Tikhoye và Volchansk ở Vùng Kharkov. Tám đợt phản công của Ukraine đã bị đẩy lùi.

Theo quan chức Nga, lực lượng phòng không đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn. Ông Golubev cũng nói thêm rằng, không có thương vong trong cuộc tấn công do Ukraine gây ra. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông báo xác nhận, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy hơn 70 máy bay không người lái ở vùng Rostov.

Chy Lê