Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị đuổi khỏi văn phòng riêng của bà ở Điện Capitol

ĐNA -

HOA KỲ, Ngày 3/10/2023, (Fox News Digital), Hạ nghị sĩ Patrick McHenry của đảng Cộng hòa đã được đảm nhiệm chức Chủ tịch Hạ viện tạm quyền. Trên cương vị mới Hạ nghị sĩ Patrick McHenry đã trục xuất cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (đảng Dân chủ) ra khỏi văn phòng riêng trước ngày 4/10. Lệnh trục xuất của McHenry là một trong những hành động đầu tiên của nghị sĩ với tư cách là nhà lập pháp hàng đầu của Hạ viện.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị đuổi khỏi văn phòng riêng của bà ở Điện Capitol.

Trong email thông báo, ông McHenry nói rằng văn phòng của bà Pelosi sẽ được giao lại cho Chủ tịch Hạ viện sử dụng. “Xin hãy dọn dẹp không gian này. Ngày mai, căn phòng sẽ bị đổi khóa”, email viết.

Bà Pelosi đã dọn khỏi nơi này vào ngày 3/10 nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên của lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries. Hiện bà Pelosi đang ở quê nhà California để tưởng niệm cố thượng nghị sĩ Dianne Feinstein vừa qua đời gần đây.

“Với toàn bộ những quyết định quan trọng mà tân lãnh đạo đảng Cộng hòa phải giải quyết, điều chúng tôi đang rất mong chờ, một trong những hành động đầu tiên được Chủ tịch Hạ viện lâm thời thực hiện lại là ra lệnh cho tôi dọn dẹp ra khỏi văn phòng tại Capitol ngay lập tức. Việc trục xuất này khác rất xa so với truyền thống. Khi còn là Chủ tịch Hạ viện, tôi đã trao cho cựu Chủ tịch [Dennis] Hastert (đảng Cộng hòa) nhiều văn phòng tiện nghi lớn hơn cho đến khi nào ông ấy muốn”, bà Pelosi nói.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho rằng không gian văn phòng không quan trọng đối với bà “nhưng có vẻ quan trọng với họ”. “Giờ đây, sau khi tân lãnh đạo Cộng hòa giải quyết xong vấn đề quan trọng này, hy vọng họ quay lại giải quyết điều thật sự quan trọng cho người dân Mỹ”, bà Pelosi nói.

Văn phòng nói trên là nơi riêng tư chỉ có một số ít nhân vật cấp cao tại Hạ viện mới được cấp những căn phòng như vậy.

Nguyên Khang