Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cựu đô vật hàng đầu thế giới Konishiki xuất hiện tại Đà Nẵng nhân sự kiện Sumo lần đầu tiên được tổ chức

ĐNA -

Ngày 18 & 19/2/2023 sắp tới, lần đầu tiên một sự kiện Sumo, với sự góp mặt của Cựu đô vật hàng đầu thế giới Yasokichi Konishiki sẽ được tổ chức tại Da Nang Mikazuki. Yasokichi Konishiki là đô vật đã 3 lần vô địch hệ thống Makuuchi, 2 lần lên ngôi Juryo và giành chiến thắng ở cả Jonidan, cũng như Jonokuchi, cũng như giành nhiều cấp bậc khác trong Sumo.

Yasokichi Konishiki là đô vật đã 3 lần vô địch hệ thống Makuuchi, 2 lần lên ngôi Juryo và giành chiến thắng ở cả Jonidan, cũng như Jonokuchi, cũng như giành nhiều cấp bậc khác trong Sumo.

Bên cạnh những màn giao lưu và trình diễn Sumo độc đáo, chương trình còn mang đến hàng loạt các hoạt động nghệ thuật truyền thống của Xứ sở hoa anh đào như: biểu diễn Trống Taiko, múa Yosakoi, giã bánh Mochi,… Đặc biệt là những màn trình diễn kết hợp giữa Nghệ sĩ Piano thế giới – Keiko Borjesson cùng Cựu đô vật Konishiki hứa hẹn mang đến rất nhiều bất ngờ.

Khán giả và du khách có nhiều cơ hội để khám phá về lịch sử của các môn thể thao quốc gia Sumo và môn võ truyền thống Nhật bản Karatedo, hay chứng kiến tận mắt các màn biểu diễn tại các không gian võ thuật.

Tại Nhật Bản, Sumo được tôn vinh là sự kết hợp thiêng liêng của tôn giáo và võ đạo. Từ thuở sơ khai, người Nhật dùng những điệu múa linh thiêng để dâng lên các vị thần Shinto tối cao, cầu mong về một vụ mùa bội thu. Dần dần, các trận đấu Sumo được diễn ra với quy luật và kỹ thuật thi đấu rõ ràng. Đến thời kỳ Edo (1603 – 1868), khi Nhật Bản được thống nhất, các nhóm võ sĩ Sumo chuyên nghiệp được hình thành.

Sự kiện Sumo lần đầu tiên được tổ chức tại Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa – tổ hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản.

Trung Đức