Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng chào đón du khách quốc tế đến “xông đất” ngày đầu năm âm lịch

ĐNA – Đúng vào lúc 8h30 sáng nay 22/1/2023 chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trở thành một trong những chuyến bay đưa hành khách “xông đất” thành phố Đà Nẵng, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão.

Một du khách tham gia hái lộc Xuân. Ảnh trong tin: T.Ngọc.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, CTCP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng, Hãng Hàng không Vietjet Air, … đã tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất Đà Nẵng trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền.

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách. Đặc biệt, chương trình “hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản… gồm Sun World BaNa Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Mỳ quảng ếch Bếp Trang, Áo dài Show Đà Nẵng; cùng quà tặng đặc sản địa phương.

Tổng hợp từ các hãng hàng không cho thấy, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết m lịch từ ngày 20/1/2023 đến ngày 26/1/2023 ước tính có đến 768 chuyến với hơn 98.000 lượt khách.

Với các đường bay quốc tế, riêng trong ngày mồng 1 Tết, Hãng Hàng không Vietjet Air có 6 chuyến bay, 3 chuyến từ Băng Cốc (Thái Lan) và 3 chuyến từ các sân bay Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Nhộn nhịp các đoàn khách liên tục đến sân bay quốc tế Đà Nẵng sáng mồng 1 Tết.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, ngày 20/1 (29 tết) và ngày 22/1 (Mồng 1 tết) là hai ngày có tần suất bay đặc biệt cao nhất của các đường bay quốc tế: 48 chuyến . Trong đó, ngày 22/1/2023 (Mồng 1 Tết m lịch) có đến 48 chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng với khoảng 6.000 lượt khách. Tổng cọng từ ngày 20 đến ngày 26/1/2023, có 324 chuyến/đường bay quốc tế (tần suất trung bình 46 chuyến/ngày), đưa hơn 42.000 lượt khách đến trải nghiệm tết Đà Nẵng và các địa phương lân cận (Hội An, Huế).

Được biết, tính đến Tết Quý Mão, có 15 chặng bay đến Đà Nẵng bao gồm: Incheon, Daegu, Muan, Busan (Hàn Quốc), Bangkok (Suvarnabhumi và Donmuang), Chiangmai (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Siêm Riệp (Campuchia), New Delhi và Mumbai, Amehdabad (Ấn Độ), Đài Bắc và Cao Hùng (Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong.

Có 22 hãng hàng không khai thác các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng: VNA, VJA, Singapore Airlines, Thai Vietjet, Air Asia, Thai Air Asia, Cambodia Angkor Air, Jeju Air, Jin Air, Air Seoul, Air Busan, T’way Air, Korean Air, Asiana Airlines, Bangkok Airway, Starlux Airlines, Hong Kong express, Malindo air, Eva Air, Thai Lion air, Tigerair Taiwa, China Airlines.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực tìm kiếm thị trường mới, mở thêm đường bay mới, duy trì tần suất bay của các đường bay đã có; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thêm sản phẩm mới cùng các chính sách ưu đãi kích cầu, sẵn sàng cho giai đoạn nhiều quốc gia mở cửa trở lại bầu trời, cũng như cho phép người dân đi du lịch trở lại, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát ngày một tốt hơn, vẫn là mục tiêu, đích phấn đấu của ngành Du lịch Đà Nẵng”, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng (thứ hai, từ bên phải sang) và lãnh đạo
Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, CTCP Đầu tư Khai thác Nhà ga
quốc tế Đà Nẵng, Hãng Hàng không Vietjet Air, tặng quà đến các hành khách may mắn.

Chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng (từ 20 đến 26/1/2023), có tổng cộng 444 chuyến, ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21/1 (30 tết) và ngày 24/1 (Mồng 3 tết) với 67 chuyến bay.

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách du xuân như không gian “Đà Nẵng Tết xưa và nay” được bố trí tại khu vực Công viên APEC và vị trí dọc tuyến đường sát sông Hàn đối diện Công viên APEC.

Một Nữ du khách Thailand xúc động bày tỏ lời cảm ơn với sự đón tiếp trọng thị, ấm áp ngay khi bà đặt
chân xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trên địa bàn thành phố còn có 8 vị trí được trang trí hoa Tết Quý Mão năm 2023 gồm: Trung tâm hành chính thành phố, đường Thành Điện Hải; vỉa hè phía Đông 42 Bạch Đằng (trước cầu chữ T); vỉa hè trước 72 Bạch Đằng; trang trí hoa quảng trường phía Bắc đuôi Cầu Rồng (phía quận Hải Châu); vỉa hè trước số 12 Trần Phú; trước vỉa hè 32 Bạch Đằng; trước vỉa hè 23 Trần Phú; quảng trường phía Bắc đầu Cầu Rồng (phía quận Sơn Trà).

Các cơ quan báo chí phỏng vấn một Nữ du khách “xông đất” sớm Đà Nẵng sáng mồng một Tết.

Các chương trình nghệ thuật chào năm mới tại công viên APEC, nhà Văn hóa Lao động, Công viên bờ Đông cầu Rồng, Sàn cảnh quan phía Nam (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm), Sàn cảnh quan khu vực vòng bán nguyệt, Bảo tàng Đà Nẵng; và rất nhiều hoạt động Vũ hội đường phố, Hội chợ Tết, Hô hát Bài Chòi…diễn ra xuyên suốt vào dịp Tết nguyên đán năm Quý Mão 2023.

T.Ngọc