Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng chào đón sự kiện cưới Ấn Độ đầu tiên trong dịp Tết Quý Mão 2023

ĐNA – Đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav (Ấn Độ) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/1/2023 (mồng 6 Tết Quý Mão) tại Đà Nẵng. Chuẩn bị cho lễ cưới đặc biệt, kết hợp là một tour inbound (kéo dài từ ngày 25 đến 29/1/2023), cho cả gia đình cô dâu, chú rể, người thân và bạn bè (dự kiến có hơn 350 khách mời sang Đà Nẵng – Việt Nam chung vui)); sáng nay (mồng 3 Tết, 24/1/2023), hai họ nhà trai – nhà gái, nhà quay phim đám cưới (The Wedding Filmer) nổi tiếng, nghệ sỹ Vishal Punjabi, … đã từ Mumbai đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 7h40.

Cô dâu Tuisha và Chú rể Gaurav từ Mumbai (Ấn Độ) đến Đà Nẵng để tổ chức lễ cưới. Ảnh trong tin: T.N

Thực hiện công tác hỗ trợ đón và chào mừng đoàn khách Ấn Độ, đến Đà Nẵng trong dịp Tết nguyên đán, chuẩn bị cho lễ cưới; Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã có các hoạt động bày tỏ tình hiếu khách nồng ấm tại Ga đến Quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã tặng hoa, cùng lời chúc phúc đến cặp đôi Tuisha – Gaurav cùng hai bên gia đình.
“Ngành Du lịch thành phố rất quan tâm và sẽ làm hết sức mình cho sự kiện cưới Ấn Độ, đây cũng là một phần kế hoạch quảng bá “Điểm đến cưới”, mà mục tiêu chính là hướng đến thị trường Ấn Độ, cùng các hoạt động khác như tham gia hội chợ SATTE, tổ chức famtrip cho các công ty sự kiện cưới Ấn Độ”, Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo truyền thống văn hóa, tham gia chương trình chào đón còn có một gia đình Việt Nam với ba, mẹ và hai con (1 bé trai và 1 bé gái) trong trang phục áo dài Việt đã trao quà cưới của địa phương điểm đến.

Một gia đình Đà Nẵng – Việt Nam (trọn vẹn với con trai, con gái, tượng trưng cho mơ ước và lời chúc hạnh phúc ngàn đời nay của dân tộc Việt) tặng quà đến cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav.

Sau nhiều đợt khảo sát, gia đình cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav đã quyết định chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức sự kiện trọng đại trong đời của con trai, con gái mình. Quyết định này nhận được sự đồng tình của cả hai nhân vật chính trong sự kiện hạnh phúc sắp diễn ra.
“Tôi thực sự bị cuốn hút bởi những điểm đến của thành phố này cũng như lòng hiếu khách của ngành du lịch, đặc biệt người dân địa phương”chú rể Gaurav chia sẻ.

Trong khi đó, cô dâu Tuisha cho biết “Tôi đã tìm hiểu và rất thích hướng vị ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng, đây là dịp để tôi trải nghiệm, bên cạnh đó, tôi cũng nhận ra những nét văn hóa truyền thống, trong đó có văn minh và tôn giáo có tính tương đồng giữa hai dân tộc chúng ta”.

“Qua làm việc với các đối tác Ấn Độ, chúng tôi nhận ra, du khách Ấn Độ, người Ấn Độ, nhất là giới thượng lưu rất thích không gian biển của Đà Nẵng. Họ cho đó là một khám phá mới, một trải nghiệm mới. Một lễ cưới sang trọng ở một điểm đến không chỉ nằm ở các yếu tố đẳng cấp về dịch vụ, mà còn ở chỗ được diễn ra ở một không gian mở, gần gũi với tự nhiên.

Đây là lần thứ hai, chúng tôi tổ chức tour du lịch cưới như thế này cho một gia đình thượng lưu Ấn Độ. Đám cưới của gia đình thượng lưu Ấn Độ đầu tiên, được tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2019, sau đó thì mọi thứ đều phải dừng lại do tác động của đại dịch COVID-19”, ông Lương Văn Trang – Giám đốc khối Inbound CTCP Vietnam Travel Mart, cho hay.

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, một trong những trọng tâm đáp ứng cho thị trường Ấn Độ thời gian tới, cũng chính là khả năng đảm nhận tổ chức những đám cưới hạng sang, kéo dài nhiều ngày kết hợp cùng một tour inbound.

Đại diện gia đình, người thân của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav chụp ảnh lưu niệm tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

“Qua làm việc với các đối tác Ấn Độ, phía bạn cũng chia sẻ thêm rằng, Đà Nẵng là một trong những điểm đến tuyệt vời của du lịch MICE, nếu kết hợp thêm “trọn gói” dịch vụ cưới cho cả một chương trình inbound thì điều đó thật tuyệt vời đối với ngành Du lịch thành phố chúng ta”, ông Lương Văn Trang cho biết thêm.
Ông Satish Ramnani, Giám đốc Veydaa Events, đơn vị sự kiện cưới Ấn Độ tiên phong trong việc đưa các đám cưới Ấn Độ đến với Đà Nẵng bày tỏ: Đà Nẵng với hạ tầng lưu trú sang trọng có nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến cưới hấp dẫn của khách Ấn Độ. Trong năm 2023, công ty đang lên kế hoạch cho hai đám cưới khác tại Đà Nẵng.
Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn cần có thêm những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với phân khúc này để các cô dâu chú rể và gia đình họ cảm thấy được chào đón và an tâm trong việc tổ chức tiệc cưới có nhiều nghi lễ và sự phức tạp trong khâu cung ứng”.

Gia đình cô dâu và chú rể rất vui khi đã đặt chân đến Đà Nẵng – Việt Nam và sẵn sàng bắt tay chuẩn bị cho lễ cưới của đôi bạn trẻ.

Được biết, chi phí cho các đám cưới thượng lưu Ấn Độ như trên là khá lớn. Đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav diễn ra tại Đà Nẵng cần đến 100 nhân viên sự kiện, 23 đầu bếp từ Ấn Độ bay sang. Ngoài The Wedding Filmer, nghệ sỹ Vishal Punjabi; khâu nhiếp ảnh, do một nghệ sỹ khác người Tây Ban Nha đảm nhận. Tay máy chuyên nghiệp về ảnh cưới này từ New Zealand bay sang Việt Nam. Hơn 2 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ cũng được vận chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ cưới của chị Tuisha và anh Gaurav.

Ấn Độ là thị trường mới của ngành Du lịch Đà Nẵng (2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng – của Hãng hàng không Vietjet Air khai thác – chính thức hoạt động từ 18/10/2022). Tuy nhiên trong năm 2022, Ấn Độ đã nhanh chóng góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng, xếp vị trí thứ 5 sau Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ và Malaysia với tổng lượt khách lưu trú ước đạt 39.359 lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng. So với năm 2019 với hơn 16.558 lượt khách chiếm khoảng 0.9% tỉ trọng khách quốc tế, thị trường Ấn Độ trong giai đoạn mở cửa du lịch đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần.
T.Ngọc