Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng chính thức công bố lễ hội tận hưởng Mùa Hè 2022

ĐNA – Chiều ngày 6/6/2022, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group (đơn vị tài trợ và chủ trì tổ chức) đã tổ chức họp báo, chính thức công bố chuỗi chương trình Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng- Enjoy Danang Summer Festival 2022.

Họp báo, chính thức công bố chuỗi chương trình Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng- Enjoy Danang Summer Festival 2022.

Diễn ra từ 11/6/2022 – 15/8/2022, với nhiều lễ hội và sự kiện quy mô lớn, đặc biệt là chuỗi sự kiện “Take me to the Sun”, lễ hội hứa hẹn biến Đà Nẵng thành tâm điểm sôi động suốt mùa hè này.

Chuỗi Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng – Enjoy Danang Summer Festival 2022 là lời khẳng định du lịch Đà Nẵng đang từng bước nâng tầm, bứt phá khi có sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, trong đó có “đầu tàu” là Tập đoàn Sun Group. UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Sở Du lịch cùng các Sở ban ngành, UBND các quận, huyện, tập đoàn Sungroup và cộng đồng  doanh nghiệp du lịch đã và đang dồng hành cùng thành phố tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc  phục vụ phát triển du lịch thành phố, khẳng định vị thế Đà Nẵng là Điểm đến sự kiện hàng đầu châu Á.

Với ba chủ đề chính: “Tận hưởng Lễ hội và Âm nhạc Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Festival &  Music” ;Tận hưởng Biển Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Beach” và “Tận hưởng Ẩm thực Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Delicacy”, Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng , mang đến cho du khách những không gian hội hè tưng bừng trong suốt chuyến du ngoạn, những show diễn nghệ thuật tầm cỡ quốc tế, vũ hội hoành tráng và những đêm đại nhạc hội quy mô lớn cùng những hoạt động ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc.

“Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện Enjoy Da Nang Summer Festival 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật “Take me to the Sun- Sống như ánh mặt trời” do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện. Đây là chiến dịch truyền cảm hứng du lịch, đưa Hành trình Mặt Trời đến với những địa danh nơi Sun Group đặt chân tới. Và hành trình đầu tiên được Sun Group chọn là Đà Nẵng, nơi khởi nghiệp của tập đoàn. Hàng loạt sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và lễ hội quốc tế sẽ được xây dựng riêng cho Đà Nẵng trong thời gian tới, hứa hẹn thổi bừng sức sống du lịch hè trên thành phố biển xinh đẹp”

“Take me to the Sun” sẽ bắt đầu với  Lễ hội Carnaval đường phố SunFest diễn ra vào các tối Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 25/6 – 24/7/2022. Năm nay, Carnival đường phố Sun Fest sẽ là màn diễu hành mãn nhãn của 10 xe mô hình với các chủ đề: Thế giới đại dương, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Cầu Rồng, Thác thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Trống đồng, Cầu Vàng…  Xuất hiện cùng lúc với đoàn xe là màn trình diễn ánh sáng đậm sắc màu văn hoá và nghệ thuật của hàng trăm diễn viên trong nước và quốc tế, trên cung đường từ Cầu Trần Thị Lý đến Cầu Rồng (đường Bạch Đằng nối dài, nơi có điểm nhấn là Công viên vườn tượng APEC).

Lớn nhất và đặc biệt nhất trong chuỗi Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 do Sun Group tổ chức là “Đại nhạc hội Take me to the Sun”, dự kiến diễn ra vào tối thứ Bảy, ngày 9/7 tại Công viên châu Á- Asia Park. Với quy mô 10.000 khách và một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc Dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hiphop, quy tụ nhiều nghệ sỹ tên tuổi, cùng màn pháo hoa ngoạn mục bên Vòng quay Sun Wheel, đại nhạc hội hứa hẹn một đêm bùng nổ, ghi dấu ấn mùa hè 2022 rực rỡ và nhiều cảm xúc tại thành phố bên sông Hàn.

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch SunGroup vùng Miền Trung, chia sẻ lý do “khởi động chuỗi hoạt động truyền cảm hứng du lịch tại Đà Nẵng”.

Và cuối cùng, trong tháng 8/2022, Lễ hội âm nhạc điện tử EDM quốc tế (trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Take me to the Sun”), dự kiến cũng sẽ được tổ chức tại Công viên châu Á, mang tới du khách một không gian âm nhạc sống động, cuồng nhiệt, với sự tham gia của những DJ tên tuổi trong nước và quốc tế.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, các hoạt động trong chuỗi Tận hưởng Biển Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Beach bao gồm Nghệ thuật sắp đặt bãi biển; chuỗi sự kiện bên lề cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam-  Miss Yoga” và đặc biệt là Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản, với nhiều chương trình đồng hành như Cuộc thi Cosplay; Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản; Khu Gian hàng Văn hóa – Ẩm thực với khoảng 70 gian hàng. 

Trong khi đó chủ đề Tận hưởng Ẩm thực Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Delicacy, Đà Nẵng sẽ mời du khách bước vào một thế giới ẩm thực ngập tràn hương vị, qua Không gian ẩm thực truyền thống Đà Nẵng cũng như hương vị ẩm thực đặc sắc miền Trung tại Công viên Biển Đông (diễn ra vào đầu tháng 7). Trong không gian đa dạng các gian hàng ẩm thực đặc sản, du khách còn dự chương trình giao lưu “Ẩm thực và Mỳ Quảng” cùng Á quân Masterchef 2015.

 Ngay tại Sun World Ba Na Hills, cũng sẽ có một không gian carnival tưng bừng, kết hợp với không khí lễ hội B’estival ẩm thực  2022, bia tươi Đức.

Lễ hội Enjoy Danang Summer Festival 2022, mà điểm nhấn là chuỗi hoạt động nghệ thuật Take me to the Sun, Đà Nẵng mùa hè 2022 sẽ là một bản hoà âm của những sắc màu rực rỡ, các vũ điệu sôi động và những lễ hội tưng bừng. Đây được xem là một dấu mốc “tái sinh” ngành du lịch Đà Nẵng, sau hơn hai năm trầm lắng vì đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định sức hút trở lại và sự bứt phá mạnh mẽ của thành phố bên sông Hàn.

Ngành Du lịch Đà Nẵng cũng kỳ vọng, với nhiều nỗ lực không ngừng trong công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến và tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, thành phố sẽ thu hút lượng khách tương đương so với dịp hè năm 2019. Phấn đấu đến hết năm 2022 số lượng khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt khách, tăng 3,1 lần so với ước thực hiện năm 2021; trong đó, khách quốc tế ước đạt 180 ngàn lượt, tăng 1,8 lần và khách nội địa ước đạt hơn 3,3 triệu lượt, tăng 3,3 lần. Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt trên 6,7 ngàn tỷ đồng, tăng 3,4 lần so với năm 2021.

PV Trung Đức. CQĐD.TCĐNAMT.TN