Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng: Dừng cấp phép xây dựng dự án Phoenix Complex

ĐNA -

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh đã bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng không cho phép khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch hội đồng quản trịCông ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh, Đà Nẵng

đang được sự chú ý của giới đầu tư BĐS trong thời gian gần đây. Mới đây Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 1880/SXD-CPXD yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh không được tiến hành khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề thuộc dự án Khu dân cư Thanh Hoàng (tên thương mại Phoenix Complex) cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

UBND quận Liên Chiểu hiện đã nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân mua đất của dự án Khu dân cư Thanh Hoàng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và của Công ty Luật FDVN; đơn có nội dung đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh chấm dứt hoạt động thi công xây dựng công trình tại dự án Khu dân cư Thanh Hoàng cho đến khi đạt thỏa thuận với các hộ dân liên quan.

Trước đó, ngày 04/3/2022, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh có Thông báo số 59/TB-PGT về việc Thông báo khởi công xây dựng công trình.

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh có tiền thân là Công ty cổ phần xây dựng và địa ốc Phú Gia Thịnh được thành lập vào tháng 3/2021 với vốn điều lệ 8,2 tỷ đồng do 3 cổ đông sáng lập là ông Lê Anh Triệu góp 5,74 tỷ đồng tương đương 70% vốn điều lệ, cổ đông Trần Thị Xuân Trang góp 1,64 tỷ đồng tương đương 20% vốn điều lệ, cổ đông là Lê Anh Phú góp 820 triệu đồng tương đương 10% vốn điều lệ doanh nghiệp. Ông Lê Anh Triệu là người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.

Sau nhiều lần thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp vào đầu năm 2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh đã nâng vốn điều lệ từ 200,777 tỷ đồng lên thành 410 tỷ đồng.

Trong lần thay đổi đăng ký doanh nghiệp mới nhất vào tháng 3/2020, ông Lê Anh Triệu chỉ còn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp, vị trí Giám đốc/Tổng giám đốc doanh nghiệp được chuyển sang cho ông Nguyễn Hữu Huy sinh năm 1975.

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh hiện nay đang là chủ đầu tư hàng loạt dự án tại Đà Nẵng có thể kể đến như Khu thương mại biển Bulova, KĐT trung tâm hành chính quận, KDC Phùng Hưng, dự án khu dân cư Thanh Hoàng (Phoenix Complex), Dự án New Da Nang City, KĐT Mỹ Gia. Doanh nghiệp này cũng đang hợp tác đầu tư vào nhiều dự án khác tại Đà Nẵng.

Theo công bố, dự án Phoenix Complex với quy mô 100 lô đất nền nhà phố trên diện tích 2ha. Trước khi bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn không cho phép khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng vào năm 2019, doanh nghiệp này đã có văn bản thông báo tạm ngưng sang nhượng các sản phẩm tại dự án từ ngày 1/3 đến 1/6 để chủ đầu tư, các nhà thầu và các đơn vị liên quan tiến hành các hoạt động kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực địa.

Ngoài dự án Phoenix Complex, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh còn vướng vào dự án tai tiếng khác là New Danang City. Theo đó, hàng trăm khách hàng đã ký đơn tập thể, kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra, làm rõ sai phạm tại dự án này sau nhiều năm mòn mỏi đòi đất nhưng chưa được.

The Cuong (tổng hợp)