Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng: Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số, quận trung tâm Hải Châu đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt 

ĐNA -

ĐÀ NẴNG, Ngày 10/10/2023, tại công viên APEC, UBND quận Hải Châu đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10 tháng 10 năm 2023 trên địa bàn quận.

“Quận sẽ triển khai Tháng Tiêu dùng số – Thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt. Đẩy mạnh triển khai các mô hình chợ, tuyến phố kinh doanh không dùng tiền mặt. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành niêm yết, công khai mã QR code nhận thanh toán trực tuyến ngay tại bộ phận 1 cửa, để người dân thuận lợi quét mã QR và thanh toán không dùng tiền mặt khi đến giao dịch hành chính”, bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết.

Phòng Kinh tế quận Hải Châu ký kết biên bản ghi nhớ (tiếp tục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thời gian tới) với Ngân hàng SHB Đà Nẵng, Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Nam Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Mai Quang Hiển.

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số, quận Hải Châu cũng triển khai kéo dài , với nhiều hoạt động liên quan đến công tác truyền thông, lan tỏa những thông điệp thiết thực về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong đời sống người dân, trong quản lý nhà nước, cung ứng dịch vụ công, …

UBND quận Hải đặc biệt tập trung đến nâng cao trách nhiệm, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp, tổ chức và công dân. Quận sẽ tập trung nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cho bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, cũng như đơn vị có liên quan

Cơ quan, tổ chức quản lý nhà nước của Quận, trong đợt này được giao trọng trách tập trung triển khai tạo lập dữ liệu số và cung cấp dữ liệu mở; tổ chức ra quân đồng loạt, tiếp tục tạo lập Công dân số.

Tuổi trẻ Quận Đoàn Hải Châu, ra quân truyền thông về Chuyển đổi số.

“Quận cũng đã phát động phong trào thi đua, qua đó phát hiện, ghi nhận, biểu dương các giải pháp, sáng kiến, mô hình chuyển đổi số hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn quận”, bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu chia sẻ thêm.

Cũng tại sự kiện, một trong những ứng dụng thành công của chuyển đổi số trong kinh tế: ứng dụng Fivess – sàn giao dịch dịch vụ xây dựng dân dụng, đáp ứng được nhu cầu thực tế của đời sống hàng ngày của người dân hiện nay, trong vấn đề đầu tư, xây dựng, tu bổ, chỉnh trang và các công việc nhỏ lẻ thường nhật, đã được giới thiệu, lan tỏa đến người dân quận Hải Châu.

Sàn thương mại điện tử FiveSS là sản phẩm 100% của người Đà Nẵng (do Công ty CP FiveSS Đà Nẵng nghiên cứu, phát triển). Tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng (Surf 2022, tháng 11/2022), sản phẩm FiveSS – một nền tảng số phục vụ kết nối cung cầu công nghệ của Đà Nẵng, đã lọt vào top 10 và được các chuyên gia khởi nghiệp công nghệ đánh giá rất cao. FiveSS cũng được góp ý và đã hoàn thiện (tính năng ứng dụng, tiện ích) ở mức cao hơn.

Giới thiệu nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt Lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10 tháng 10 năm 2023 trên địa bàn quận Hải Châu.

Ngoài ra, các đối tác lâu năm của Quận trong ứng dụng về xã hội số, cũng giới thiệu thêm sản phẩm “Màn hình tương tác Hisense”. Đây là thiết bị thông minh, kết hợp sức mạnh của màn hình kỹ thuật số, máy tính bảng, bảng trắng điện tử và thiết bị hội nghị truyền hình để phục vụ hiệu quả cho công việc giảng dạy và hội nghị truyền hình…

Trung Đức