Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng kỳ vọng định vị điểm đến hàng đầu về du lịch MICE ở khu vực Đông Nam Á

ĐNA -

(Đà Nẵng). Nhằm góp phần phục hồi ngành du lịch, với kỳ vọng định vị Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu về du lịch MICE trong khu vực Đông Nam Á, năm 2024, Sở Du lịch khẳng định sẽ tiếp tục tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng, thống nhất triển khai “Chương trình xúc tiến thu hút khách du lịch MICE đến Đà Nẵng”.

Chương trình xúc tiến thu hút khách du lịch MICE đến Đà Nẵng năm 2024 áp dụng cho cả đoàn khách MICE nội địa và quốc tế gồm các hoạt động như: Đón tiếp, chào mừng, tặng quà lưu niệm địa phương, hỗ trợ truyền thông và tư vấn tổ chức sự kiện MICE, hỗ trợ đoàn tiền trạm cũng như vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng. Đặc biệt trong năm 2024, đối với các đoàn từ 500 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ đoàn tiền trạm, khảo sát tổ chức sự kiện với 1 lần/1 đoàn (1 đoàn không quá 3 người và 3 ngày tại thành phố Đà Nẵng).

Đoàn du khách MICE chụp ảnh lưu niệm tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: TTXTDL Đà Nẵng.

Quy mô các đoàn khách MICE được hỗ trợ: Từ  50 – 199, 200 – 349, 350- 499 và từ 500 trở lên và nhóm khách đặc biệt sẽ được Sở Du lịch xem xét. Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng (đơn vị trực thuộc Sở Du lịch)  sẽ tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ thông qua đơn đăng ký trực tuyến tại: https://danangfantasticity.com/mice/benefits

Được biết thời gian qua, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tăng cường quảng bá du lịch MICE và chương trình xúc tiến thu hút khách du lịch MICE đến các công ty lữ hành, sự kiện trong nước và quốc tế tại các Hội chợ, sự kiện du lịch như Hội chợ SATTE Ấn Độ, Ngày hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh, Hội chợ VITM Hà Nội… Đại diện Sở Du lịch cũng đã trực tiếp làm việc với Câu lạc bộ MICE Việt Nam, các doanh nghiệp MICE lớn tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh để cập nhật về Chương trình xúc tiến thu hút khách MICE đến Đà Nẵng trong năm 2024.

Tháng 4 vừa qua, đại diện Cung hội nghị quốc tế Ariyana đã tham gia Triển lãm hội nghị châu Á – Thái Bình Dương – The Meetings Show Asia Pacific 2024 với chủ đề “Vai trò của châu Á – Thái Bình Dương trong việc tái định hình ngành MICE toàn cầu”, tạo thêm cơ hội bền vững để Đà Nẵng củng cố vị thế là địa điểm hàng đầu cho các cuộc họp và hội nghị quốc tế. Vai trò ngày càng quan trọng của Đà Nẵng trong ngành MICE, đã thu hút sự chú ý và được đánh giá cao từ các nhà đầu tư, đối tác quốc tế.

“Sự quan tâm đặc biệt dành cho Đà Nẵng, như một điểm đến MICE tại triển lãm, đã là bằng chứng rõ ràng về tiềm năng của thành phố và hiệu quả của các chiến lược mà doanh nghiệp đã triển khai, nhằm quảng bá khả năng MICE của đơn vị mình ra thế giới”, ông Prabhakar Singh, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị (Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng), chia sẻ.

Đà Nẵng chào đón một đoàn khách MICE với dàn nhạc dân tộc. Ảnh: TTXTDL Đà Nẵng.

Một trong những lợi thế về du lịch MICE của Đà Nẵng, chính là sự phối hợp chặt chẽ, sự ủng hộ đồng hành giữa chính quyền và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chương trình xúc tiến thu hút du lịch MICE được kích hoạt đúng lúc, Đà Nẵng có hỳ vọng sẽ thu hút nhiều các đoàn khách MICE trong thời gian đến. Đà Nẵng sẽ sớm định vị là điểm đến hàng đầu về du lịch MICE ở khu vực Đông Nam Á.

Theo thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2024, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã chào đón 42 đoàn khách MICE nội địa và quốc tế với hơn 12.600 lượt khách, trong đó: có 13 đoàn nội địa và 29 đoàn quốc tế đến từ các thị trường như: Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, các đoàn đa quốc gia…

Các đoàn MICE có quy mô lớn, nổi bật có thể kể đến như đoàn lễ hội Hiphop – RF Summer Jam 2024 (4.400 khách đa quốc gia), đoàn Công Ty TNHH Corteva Agriscience (720 khách), đoàn MICE JAC (650 khách nội địa), đoàn Syngenta FPT (550 khách nội địa), đoàn công ty dược phẩm Anh Quốc (500 khách đa quốc gia), đoàn khách CREDAI Ấn Độ (400 khách), đoàn Pharmaceutical Philippines Inc (370 khách), đoàn khách JK Cement Limited Ấn Độ (256 khách), đoàn Phật học (347 khách nội địa); đoàn khách Hiệp hội tiêu hoá (250 khách nội địa)…

Năm 2023, chương trình hỗ trợ khách du lịch MICE đã thành công (thu hút 163 đoàn khách với 45.344 lượt khách du lịch MICE nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng)./.

Trung Đức