Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng thông xe tuyến đường vành đai phía tây, đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay, 13/5/2024, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình “Tuyến đường vành đai phía tây, đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh”.

Nghi thức cắt băng khai trương, thông xe tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh. Ảnh trong tin: Quốc Vương.

Công trình giao thông tuyến đường vành đai phía tây Đà Nẵng, được khởi công ngày 4/10/2018, có tổng chiều dài 19,2km, từ đường Quốc lộ 14B nối tiếp vào trục đường chính của Khu công nghệ thông tin tập trung.

Đây là tuyến đường nằm trong định hướng chiến lược về phát triển hạ tầng giao thông đô thị của Đà Nẵng, bên cạnh tuyến đường vành đai phía Nam.

“Thông xe tuyến đường vành đai phía tây, trước hết, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực phía tây Đà Nẵng, bên cạnh đó, giúp kết nối mạng lưới giao thông Đà Nẵng với giao thông khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên thông qua các tuyến đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, đường Hồ Chí Minh. Đà Nẵng đã và đang dần hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị.

Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và các nhà thầu khẩn trương rà soát tổng thể toàn bộ dự án, tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình để đưa vào vận hành, khai thác; phục vụ đi lại thuận tiện, an toàn”, Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh: Công trình được thi công hoàn thành, đã đem lại lợi ích chung cho toàn cộng đồng.

Được biết, tuyến đường vành đai phía tây đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh, có số hộ dân chịu ảnh hưởng là 1.607 hộ. Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư, công trình có khối lượng khá lớn. Để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng công trình này là đặc biệt khó khăn. Các cấp chính quyền, các ban, ngành có trách nhiệm đã phải nỗ lực rất lớn, bên cạnh đó , nhờ vào sự cảm thông, chia sẻ, đồng tình, ủng hộ của các hộ dân trên toàn tuyến.

“Tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, thấu hiểu của các hộ dân, doanh nghiệp và các đơn vị nằm tiếp giáp với công trình đã chịu sự ảnh hưởng, bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt, đi lại, kinh doanh trong những năm qua, đặc biệt là các hộ dân phải giải tỏa, di dời tại các xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hoà Phú và Hoà Ninh để công trình được thi công hoàn thành, đem lại lợi ích chung cho cộng đồng”, Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Trung Chinh, bày tỏ.

Ngoài ra, công trình này được thi công trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão kéo dài, dịch bệnh Covid-19 trong hai năm 2020 và 2021; địa hình tuyến phức tạp, trải dài, biến động giá nguyên vật liệu khá lớn …

Thông xe tuyến đường vành đai phía tây Đà Nẵng, đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh.

Tuyến đường vành đai phía tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh có tổng đầu tư 1.499.776.000.000 đồng, trong đó: chi phí xây dựng: 670,733 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng: 396,061 tỷ đồng.

Trên toàn tuyến, có 2 cầu mới được xây dựng tại Km6+983 và Km8+830. Tại các nút giao tuyến giao thông chính, đều xây dựng mới cầu vượt (kết cấu BTCT): nút giao Quốc lộ 14B; Quốc lộ 14G (Km6+827) và kết hợp vượt sông tại Km6+983; nút giao với đường ĐT602 (Km11+777). Tại các nút giao tuyến giao thông chính, đều tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu./.

Trần Ngọc – Quốc Vương