Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đặc nhiệm Akhmat thuộc Quân đội Chechnya được lệnh triển khai đến biên giới với Ukraine

ĐNA -

Ngày 15/6/2023 Thượng tướng Nga Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga cho biết, trung đoàn đặc nhiệm Akhmat đã được triển khai tới làng biên giới Nekhoteevka và một trạm kiểm soát ở quận Graivoron, tỉnh Belgorod, nơi xảy ra vụ tấn công qua biên giới hồi tháng 5/2023.

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: Reuters

“Cư dân các vùng lãnh thổ giáp với Ukraine có thể yên tâm. Đặc nhiệm Akhmat cùng các đơn vị khác sẽ đảm bảo an toàn cho họ. Bất cứ ai xâm phạm biên giới chúng ta đều sẽ lĩnh đòn đáp trả chớp nhoáng”, ông Kadyrov đăng trên Telegram.

Khu vực Belgorod trong tháng qua báo cáo loạt cuộc đột kích xuyên biên giới do các nhóm thân Ukraine gây ra. Kiev phủ nhận liên quan đến các cuộc tấn công này, cho rằng chúng là hệ quả từ chiến dịch của Nga.

“Bây giờ biên giới đã đóng lại đối với những tên cướp. Những kẻ phản bội phải bị trừng phạt ở mức cao nhất của pháp luật. Quân nhân Nga sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện những việc này”, lãnh đạo Chechnya nêu thêm.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 12/6 ký hợp đồng với đặc nhiệm Akhmat, thuộc Quân đội Chechnya của lãnh đạo Kadyrov. Chỉ huy Akhmat Apty Alaudinov, người tham gia ký hợp đồng, cho biết đơn vị đã “chuẩn bị và đưa hàng chục nghìn lính tình nguyện” tới Ukraine trong 15 tháng qua.

Vị trí tỉnh Belgorod, Nga.

Đặc nhiệm Akhmat từng phối hợp cùng các đơn vị Nga tiến công thành phố Lysychansk, thành trì cuối cùng của Ukraine tại tỉnh Lugansk hồi năm ngoái. Lãnh đạo Kadyrov hôm 13/6 cho biết các đặc nhiệm Akhmat sẽ tham gia ngăn chặn “hành động phá hoại của các nhóm vũ trang Ukraine” ở các khu vực biên giới thuộc vùng Belgorod của Nga.

Chy Lê