Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính lần thứ 10, tháng 11 năm 2023

ĐNA -
Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính lần thứ 10, tháng 11 năm 2023

Từ ngày 20-22/11/2023 tại Băng Cốc, Thái Lan diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 năm 2023 do Liên minh Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương (APPU) chủ trì tổ chức. Chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính năm nay là “Đổi mới với Chuyển đổi số để xây dựng Khả năng phục hồi trong lĩnh vực bưu chính”.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính được coi là sự kiện quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp bưu chính trong khu vực do APPU tổ chức hàng năm. Diễn đàn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012. Là sự kiện thường niên hàng đầu của APPU nhằm tạo sân chơi cho các bên liên quan thuộc các nước thành viên APPU cùng nhau thảo luận về các xu hướng, thách thức và cơ hội trong ngành bưu chính. Đây sẽ là nền tảng quy tụ các CEO, Thư ký, Giám đốc, Tổng cục, Tổng giám đốc bưu chính, Giám đốc điều hành và các lãnh đạo bưu chính khác trong và ngoài khu vực để chia sẻ tầm nhìn và hiểu biết sâu sắc của họ về lĩnh vực này và tương tác với các bên liên quan.

Tổng Giám đốc Liên minh bưu chính Thê giới Masahiko Metoki phát biểu khai mạc diễn đàn.

Đồng thời, các bên tham dự cũng có cơ hội để tương tác với các diễn giả, đối tác ngoài khu vực để tìm hiểu xu hướng của ngành bưu chính trên thế giới, khám phá các giải pháp đổi mới giúp định hình tương lai của các doanh nghiệp bưu chính, tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư cũng như quảng bá, chia sẻ các bài học thành công, các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp mình tới các nước khác và các đối tác trong và ngoài khu vực.

Các Tổng giám đốc tham gia Phiên thảo luận tại Diễn đàn

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính bao gồm 03 Phiên chính với các chủ đề: Khám phá các cơ hội thị trường mới trong thời đại số; Thương mại điện tử và logistics – đẩy mạnh sự hài lòng của khách hàng; và Phối hợp và hợp tác trong khu vực.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính APPU năm nay, APPU cũng đưa ra sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tổng giám đốc Bưu chính APPU và Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp của các doanh nghiệp trong ngành bưu chính lần đầu tiên. Đồng thời, bên lề hội nghị cũng diễn ra triễn lãm trưng bày các sản phẩm tiểu biểu của các doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Hằng, cán bộ Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Diễn đàn.

Diễn đàn Tổng giám đốc APPU được đề xuất nhằm khuyến khích các tổng giám đốc bưu chính của các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thảo luận 02 chủ đề đang được quan tâm và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp bưu chính cần giải quyết trong thời gian tới, bao gồm: “Các dịch vụ bưu chính trong thời đại số: Thách thức và cơ hội” và “Nguồn lực cho tương lai: Kỹ năng, đa dạng và hòa nhập”. Hai chủ đề này sẽ được thảo luận tại 03 phiên của Diễn đàn với sự tham dự của gần 20 lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính của các nước trong khu vực.

Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương, ông Vinaya Prakash Singh phát biểu tại Diễn đàn

Các thành viên APPU và các bên liên quan trong ngành bưu chính cùng nhau thảo luận về các xu hướng mới nhất, những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực bưu chính. Sự kiện này mang lại cơ hội duy nhất cho ngành bưu chính chính quyền trong khu vực và xa hơn nữa để tương tác với các bên liên quan chính, tìm hiểu các xu hướng của ngành và khám phá các giải pháp đổi mới sẽ giúp định hình tương lai của ngành bưu chính. Thông qua các phiên tương tác, hội thảo chuyên gia và bài phát biểu quan trọng, người tham gia sẽ chia sẻ và đạt được hiểu biết sâu sắc về bối cảnh bưu chính đang phát triển và tìm hiểu về các phương pháp hay nhất, nghiên cứu trường hợp thành công và giải pháp sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Hằng, cán bộ Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia điều hành tại Diễn đàn Tổng Giám đốc Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương

Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực bưu chính với hai phiên thảo luận mở về các chủ đề: Thay đổi nhu cầu của thị trường, các phát triển về kỹ thuật và các thách thức cần giải quyết; Vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái bưu chính và bưu kiện và các mô hình thành công .

Quang cảnh buổi họp.
Các thành viên chụp hình luu niệm/

Thành viên APPU gồm: Afghanistan, Úc, Bangladesh, Bhutan, Brunei Darussalam, Campuchia, Trung Quốc, Fiji, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Maldives, Mông Cổ, Myanmar, Nauru, Nepal, New Zealand, Pakistan, Papua New Guinea, Philippines, Samoa, Singapore, Quần đảo Solomon, Sri Lanka, Thái Lan, Tonga, Vanuatu và Việt Nam

Hằng Nguyễn