Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đông Nam Á đã có các ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên 

ĐNA -
ASEAN News – Singapore và Malaysia là hai quốc gia ghi nhận có các ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên đều là những người trở về từ Nam Phi.

Tờ StraitsTimes hôm 3/12 dẫn thông báo của giới chức Malaysia cho biết nước này đã vừa ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, là một phụ nữ nước ngoài đến từ Nam Phi cách đây hai tuần.Người phụ nữ 29 tuổi này đã quá cảnh ở Singapore trước khi sang Malaysia. Cô không có triệu chứng đáng kể nào và đã được cách ly 10 ngày sau khi nhập cảnh do dương tính COVID-19. Theo StraitsTimes, 5 người đi chung xe với cô đến khu cách ly đều âm tính. Những người tiếp xúc sau này với người phụ nữ cũng được xét nghiệm để đảm bảo. Trước đó, Bộ Y tế Singapore ngày 2/12 thông báo hai hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi đến nước này trước đó hai hôm có kết quả dương tính với biến chủng Omicron với triệu chứng nhẹ gồm ho, ngứa họng.

Omicron, định danh là B.1.1.528, lần đầu được phát hiện ở miền Nam châu Phi giữa tháng 11/2021, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 26/11 tuyên bố thuộc nhóm biến chủng “đáng lo ngại” vì có khả năng lây lan nhanh hơn đáng kể các biến chủng khác.

Đến nay, hàng chục quốc gia trên thế giới đã ghi nhận ca nhiễm Omicron.

QUỲNH ANH