Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Du khách Hàn Quốc rời Đà Nẵng về nước, được xét nghiệm SARS.Cov-2 miễn phí

ĐNA -

Được sự đồng thuận từ Sở Y tế Đà Nẵng, CTCP Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chính thức triển khai điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí (ngay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng), từ nay đến đến hết ngày 30/6/2022.

Ngày 29/4/2022, sau thời gian dài đóng băng, đường bay trực tiếp Incheon-Đà Nẵng chính thức kết nối trở lại. Ảnh: T.Ngọc.

Được biết, Cơ quan đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có  thông báo hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó, du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc bắt buộc phải có kết quả âm tính PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 (trong vòng 24 tiếng). Đồng thời tiếp tục thực hiện xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ hôm qua 1/6/2022).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn quốc tham quan Đà Nẵng và trở về nước và chấp hành đúng chính sách nhập cảnh đã quy định, CTCP Đầu tư Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tiến hành triển khai điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí (ngay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng), từ nay đến đến hết ngày 30/6/2022. Kế hoạch của AHT đã nhận được sự đồng thuận từ Sở Y tế thành phố.

Như vậy, kể từ nay, du khách Hàn Quốc xuất cảnh rời Đà Nẵng tại Nhà ga (T2) hành khách quốc tế, nếu có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí.

Trong trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, du khách được các cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành đánh giá tình trạng ban đầu, cân nhắc khả năng tiếp tục được di chuyển, theo dõi sức khỏe và đưa ra quyết định điều trị kịp thời.

Đây là loạt biện pháp phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, trước hết đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho chính du khách, cũng như các quy định hiện hành về an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục nguồn khách trọng điểm và đã có các chính sách mở cửa đối với thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, cũng như xúc tiến mở của ở thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp.

Hàn Quốc được nhìn nhận là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất.

Trước động thái thay đổi chính sách xét nghiệm, đối với hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc (từ ngày 23/5) của Chính phủ Hàn Quốc; đồng thời, cũng nhằm vào mục tiêu kích cầu du lịch Đà Nẵng đối với thị trường Hàn Quốc, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí, là một trong những việc làm rất kịp thời của Đà Nẵng. Và AHT trở thành đơn vị tiên phong trong triển khai phương án xét nghiệm nói trên, với mong muốn mang đến cho du khách nói riêng, hoạt động vận chuyển và du lịch nói chung, diễn ra trong an toàn, chu đáo.

Được biết, sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc.

Sự trở lại của khách quốc tế nói chung, đặc biệt là du khách Hàn Quốc nói riêng, trong những tháng đầu năm 2022 đã mang đến tín hiệu tươi sáng cho sự phục hồi, tăng trưởng trong mong đợi của du lịch Đà Nẵng. Air Seoul (đường bay Seoul-Đà Nẵng) là 1 trong 4 đường bay quốc tế sớm kết nối trở lại, mở cửa bầu trời của nhau, trao đổi du khách. Tính từ khi nối lại đường bay trực tiếp, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón 3.808 du khách từ Hàn Quốc.

Dự kiến trong tháng 6 và 7, liên ngành hàng không – du lịch Đà Nẵng tiếp tục khai thác các chặng bay khác đến từ Hàn Quốc của các hãng Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air. Đây là cơ hội thu hút lượng lớn du khách đến từ nhiều tỉnh thành khác Hàn quốc như Incheon, Jeju, Busan, Daegu…

Với điều kiện thuận lợi về lợi thế cạnh tranh của điểm đến, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, kết nối hàng không, định hướng tập trung quảng bá chuyên sâu đối với thị trường Hàn Quốc, dự kiến lượng khách Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới./.

T.Ngọc