Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Du thuyền cao cấp Le Lapérouse lần đầu tiên cập cảng Tiên Sa – Đà Nẵng

ĐNA – Đúng vào lúc 6h sáng nay 9/10/2022, tàu du lịch Le Lapérouse (quốc tịch Pháp) đã cập cảng Tiên Sa – Đà Nẵng an toàn. Gần 200 du khách quốc tế và thuyền viên, trong đó, du khách đến từ các quốc gia u Mỹ, như Bỉ, Pháp, Đức, Canada, Brazil, Hoa Kỳ, … là 106 người, đã lần đầu tiên quay trở lại Đà Nẵng bằng đường biển, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Du thuyền cao cấp Le Lapérouse đang neo đậu tại cảng Tiên Sa – Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Trung Đức – Asean News

“Chuyến tàu Le Lapérouse khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19, đây là tín hiệu tốt của trạng phục hồi du lịch trên toàn cầu”, bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Le Lapérouse là tàu du lịch cao cấp, có thiết kế rất sang trọng, mới được đưa vào sử dụng 4 năm nay, và cũng là con tàu đầu tiên trong 4 siêu du thuyền của Hãng Ponant.

Hai ưu điểm nổi bật của Le Lapérouse là có thiết kế nhỏ gọn (dài 132m, cao 28m, rộng 18m) nên có khả năng tiếp cận các cảng biển mà siêu du thuyền, hay tàu du lịch có sức chứa lớn không thể ghé vào. Đặc biệt nữa, đó là căn phòng Blue Eye, được thiết kế (âm) dưới nước, cho phép mọi du khách nhìn thấy biển cả phía trước, sau và bên dưới du thuyền. Hãng tàu Ponant cho biết chi phí thấp nhất cho một hải trình trên tàu có thể từ 12.000 USD/người trở lên.

Đây cũng là điểm riêng của hầu hết các du thuyền cao cấp quốc tịch Pháp: được thiết kế để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp, chỉ phục vụ dưới 200 người mỗi chuyến, trong đó lượng khách không quá 150 người.

Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng làm nhiệm vụ ở cửa khẩu chào mừng du khách.

Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8 – 11 ngày, cũng là một hành trình mới, lần đầu được đưa vào tour đường biển ở khu vực Châu Á. Hãng Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro (gần 100 triệu đồng).

Du thuyền cao cấp này đã khởi hành từ Indonesia, qua Singapore và đến Việt Nam. Tại Việt Nam, điểm đầu tiên du thuyền này cập bến là Côn Đảo, sau đó đến Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định)… Tàu sẽ rời Đà Nẵng trong chiều nay và hải trình sau Đà Nẵng: Chân Mây (Huế) – Hòn La (Quảng Bình) – Hạ Long (Quảng Ninh).

Xin chào Đà Nẵng !

Trong tháng 10 này, du thuyền cao cấp Le Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 16/10 và 29/10/2022 trong khung giờ từ 06:00 đến 23:00. Du khách đi trên du thuyền sẽ lựa chọn 1 trong 3 lộ trình tham quan khác nhau tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills (Đà Nẵng) hay Hội An, hoặc Mỹ Sơn.

“Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần. Thủ đô Hà Nội, hay thành phố Hồ Chí Minh đều rất đẹp, rất hấp dẫn, còn với Đà Nẵng thì đây là lần đầu tiên tôi đến, và đến bằng đường biển… Tôi rất vui vì những tiếp đón nhiệt tình, rất mến khách của các bạn.

Sở Du lịch Đà Nẵng gửi tặng postcard đến du khách

Tôi được nghe nói nhiều về Đà Nẵng, đó là một thành phố biển, thành phố có điểm đến nổi tiếng như Cầu Vàng ở Bà Nà, hoặc xa hơn, có điểm đến là đô thị cổ Hội An.
Sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, tâm trạng tôi rất háo hức, tôi đã chờ giờ phút được khởi hành để đi và khám phá, tham quan và trải nghiệm, và nay, tôi đã đặt chân đến Đà Nẵng. Lát nữa tôi sẽ đặt chân đến đô thị cổ Hội An”, ông Donnez Jacques Ghislain, quốc tịch Bỉ xúc động bày tỏ./.
Trung Đức