Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Grab chung tay, nâng tầm tiện ích công cộng, thúc đẩy du lịch Đà Nẵng

ĐNA -

Sáng nay 20/9/2023, Công ty TNHH Grab và UBND Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã tổ chức nghi thức trao tặng ghế đá, đặt tại các khu vực công cộng thu hút người dân địa phương và khách du lịch.

Lãnh đạo UBND Quận Hải Châu, các Phường, lãnh đạo Công viên APEC cùng chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo Grab, bên cạnh chiếc ghế đá quà tặng của Grab. Ảnh trong bài: T.Ngọc

Được biết, từ ngày 12/9/2023, Grab đã tiến hành lắp đặt 35 băng ghế trong khu vực trải dài từ vườn tượng APEC đến Công viên APEC.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2023, Grab cũng bắt đầu tiến hành lắp đặt hơn 70 băng ghế đá (với mô hình tương tự) tại Thành phố Vũng Tàu.

 Đây là một trong nhiều nỗ lực của Grab nhằm tối ưu hóa sự tiện lợi của người dùng địa phương, khi trải nghiệm các dịch vụ hằng ngày của Grab, qua đó, cũng tạo thêm cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng.

Đóng góp cho địa phương, tạo nên dấu ấn xã hội tích cực vì cộng đồng

“Các dự án này là một phần trong nỗ lực của Grab cùng chung tay phát triển các tiện ích công cộng và góp phần thúc đẩy du lịch tại Việt Nam. Kể từ ngày 6/10/2023, tại Đà Nẵng, thêm 25 ghế đá sẽ được lắp đặt tại khu vực công viên Nguyễn Văn Linh và 15 ghế đá tại khu vực công viên biển Phạm Văn Đồng.

Mỗi băng ghế đều có đánh số và được hiển thị trên ứng dụng Grab khi người dùng lựa chọn địa điểm công cộng tương ứng. Nhờ đó, người dân địa phương và khách du lịch từ nay có thể dễ dàng xác định điểm đến, để gặp gỡ, giao lưu, đồng thời, liên lạc giữa người dùng với đối tác tài xế Grab cũng trở nên thuận lợi hơn.

Bà Đặng Thùy Trang – Giám đốc Đối ngoại, Công ty Grab Việt Nam: Grab luôn nỗ lực góp phần phát triển các tiện ích công cộng phục vụ tốt hơn cho người dân địa phương, thu hút thêm khách du lịch.

Bà Đặng Thùy Trang – Giám đốc Đối ngoại, Công ty Grab Việt Nam: Grab luôn nỗ lực góp phần phát triển các tiện ích công cộng phục vụ tốt hơn cho người dân địa phương, thu hút thêm khách du lịch.

Một khi chúng tôi góp phần phát triển các tiện ích công cộng phục vụ tốt hơn cho người dân địa phương, thu hút thêm khách du lịch. Chính điều này, hứa hẹn rằng, sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển kinh tế được mang đến cho người dân thành phố nói chung, trong đó có các đối tác của chúng tôi”, bà Đặng Thùy Trang – Giám đốc Đối ngoại, Công ty Grab Việt Nam, chia sẻ.

Dự án lần này của Grab đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của UBND Quận Hải Châu và các cơ quan chức năng địa phương, nên đã có thể sớm hoàn thành lắp đặt ghế đá theo kế hoạch, hiện thực hóa được mục tiêu, rút ngắn thời gian đưa tiện ích vào sử dụng sớm.

Ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hải Châu tặng hoa tri ân đến Bà Đặng Thùy Trang – Giám đốc Đối ngoại, Công ty Grab Việt Nam

Chung tay xây dựng cảnh quan đô thị, văn minh, hiện đại
Theo ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hải Châu, thời gian qua, quận Hải Châu đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, công viên vườn dạo, nhà sinh hoạt cộng đồng để xứng đáng với vị thế và tiềm năng của quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Nhờ đó, đến nay, bộ mặt đô thị của quận ngày một khang trang hơn, hiện đại hơn.

Mặc dù diện tích không lớn, mật độ dân cư cao, nhưng chính quyền Quận Hải Châu vẫn dành quỹ đất xây dựng được nhiều công viên, vườn dạo, tạo cảnh quan phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí thư giãn của người dân địa phương và du khách. Đặc biệt, một trong số đó, Công viên APEC là một trong những công trình độc đáo, nổi bật tại thành phố Đà Nẵng. Hiện, UBND Quận Hải Châu vẫn đang cố gắng xây dựng và phát huy công năng của công trình này, phục vụ người dân và du khách. Trước mắt, hàng loạt sự kiện, lễ hội quan trọng đã được tổ chức Công viên APEC. Công viên này cũng trở thành điểm dừng chân của đông đảo du khách.

Vườn tượng APEC, công viên APEC là nới dừng chân của nhiều du khách. Những băng ghế đá đầu tiên được lắp đặt tại đây, sớm trở thành tiện ích ý nghĩa cho du khách và người dân.

Số lượng 35 ghế đá đầu tiên do Công ty Grab trao tặng là sản phẩm đẹp, vững chắc, góp phần để Quận tạo thêm các tiện ích, làm nơi dừng chân ngắm cảnh, làm nơi gặp gỡ, giao lưu của quần chúng nhân dân và du khách đến với Sông Hàn, đến với quận Hải Châu. Đây là một đóng góp rất ý nghĩa của Công ty TNHH Grab, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị, cảnh quan quận Hải Châu ngày càng văn minh, hiện đại.

Ứng dụng công nghệ trên mỗi băng ghế đá
Điểm đặc biệt của những băng ghế đá dùng để ngồi nghỉ ngơi, hóng mát tại Công viên Apec, vườn tượng APEC, ở mỗi băng ghế đá, Grab còn sáng tạo ứng dụng công nghệ. Cũng là một đóng góp của Grab cho yêu cầu chuyển đổi số của ngành dịch vụ du lịch Đà Nẵng.

 

Hãy quét (scan) QR code trên ghế đá, bạn sẽ bất ngờ với những tiện ích mà Grab sáng tạo

“Có thể xem mỗi ghế đá (dã được đánh số xác định) như một định vị, xác định cụ thể điểm hẹn. Người dùng khi đặt xe hoặc đồ ăn giao đến, rất dễ dàng nhìn thấy trên bản đồ, đã hiển thị đúng số thứ tự vị trí ghế (mà mình, người thân đang ngồi). Lúc này chỉ cần chọn loại dịch vụ tương ứng, đợi một chút, tài xế sẽ đến đúng vị trí. Ứng dụng này đã được tích hợp sẵn điểm đón cụ thể trên ứng dụng tàu xe và người dùng.

Thú vị nhất: QR code trên ghế, chính là điểm khám phá về ẩm thực Đà Nẵng. Khi scan QR, người dùng thỏa sức khám phá danh sách những món ngon, với gợi ý  nhất định phải dùng thử ở Đà Nẵng. Một số băng ghế đặc biệt còn được trúng những voucher GrabFood, khách tha hồ “order”, bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Trợ lý Trưởng phòng Marketing Grab Việt Nam, cho biết./.

Grab đã tiến hành lắp đặt 35 băng ghế trong khu vực trải dài từ vườn tượng APEC đến Công viên APEC.

T.Ngọc