Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Nội: Bỏ yêu cầu cách ly với người đến từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam

ĐNA -

ĐNA-Sau 1 ngày áp dụng, trong công điện vừa phát đi tối nay, UBND TP.Hà Nội yêu cầu dừng việc cách ly với người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo UBND TP.Hà Nội, trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế và các đơn vị liên quan Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu điều chỉnh việc giám sát, xét nghiệm đối với các trường hợp có  từ các địa bàn có dịch trở về Hà Nội.

Triển khai việc giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch theo đúng các nội dung quy định tại văn bản số 9472/BYT-MT ngày 8.11 của Bộ Y tế.

Về tổ chức xét nghiệm covid, chỉ đạo không đưa ra các yêu cầu người dân phải trình kết quả xét nghiệm khi vào địa bàn tỉnh, thành phố.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định. Trong đó, lưu ý căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương, Sở Y tế chỉ đạo việc quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế hoặc tại nhà.

Về tổ chức cách ly, theo dõi, những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) chỉ cần tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương. PV