Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Tĩnh: Vũng Áng tiếp tục là “điểm đến” hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài

ĐNA -

Vũng Áng tiếp tục là “điểm đến” hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài

Vũng Áng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là khu vực có địa thế thuận lợi cách thành phố Hà Tĩnh hơn 60km về phía Bắc, cách sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) hơn 60km về phía Nam. Thuận lợi về trục giao thông Bắc – Nam, hành lang kinh tế Đông – Tây rất thuận lợi cho sự giao thương. Từ Vũng Áng, theo quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam có thể kết nối với mọi vùng trong cả nước, có Quốc lộ 8A và Quốc lộ 12 kết nối với đường Hồ Chí Minh, là tuyến đường bộ ngắn nhất từ cảng biển Việt Nam đến Lào, các tỉnh Đông Bắc – Thái Lan và Myanmar.

Khu kinh tế Vũng Áng sẽ là điểm đến hấp dẫn, “bến đỗ” an toàn cho các nhà đầu tư trong, ngoài nước.

Với tầm nhìn chiến lược của Chính phủ, ngày 03/04/2006, Vũng Áng được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 72/2006/QĐ-TTg. Khu kinh tế Vũng Áng có diện tích 22.781ha, với mục tiêu xây dựng, phát triển thành KKT đa ngành, đa lĩnh vực.

Khu kinh tế Vũng Áng (KKT) là một khu kinh tế của Việt Nam nằm tại thị xã Kỳ Anh, phía Nam tỉnh Hà Tĩnh. Được thành lập vào tháng 4 năm 2006 trên cơ sở khu công nghiệp – cảng biển Vũng Áng đã được thành lập từ năm 1997. Đây là một bộ phận của khu đô thị Vũng Áng và vùng kinh tế Bắc Quảng Bình – Nam Hà Tĩnh.

Các hoạt động kinh tế được ưu tiên phát triển tại KKT Vũng Áng bao gồm: Dịch vụ cảng biển, công nghiệp luyện kim gắn với lợi thế tài nguyên (mỏ sắt Thạch Khê, mỏ titan…); các ngành công nghiệp gắn với khai thác cảng biển; các ngàng công nghiệp khai thác nguồn nguyên liệu trong vùng cũng như nhập khẩu, đặc biệt là từ Lào và Thái Lan; các ngàng công nghiệp phục vụ xuất khẩu.

Vừa qua, nhân chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH xây dựng Chitchareune (Thủ đô Viêng Chăn).

Tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh, ông Sổm Vắng Vông Vi Lay, Tổng giám đốc công ty TNHH xây dựng Chitchareune đã trao đổi về nhu cầu đầu tư tại Hà Tĩnh. Với mong muốn đầu tư cảng cạn ICD tại Khu kinh tế Vũng Áng ( Hà Tĩnh) có quy mô và kho bãi logicstic khoảng 200ha, qua đo nhằm kết nối hàng hóa tại các tỉnh nước CHDCND Lào đến cảng Vũng Áng, kết nối hàng hóa qua hoạt động logicstic từ đường sắt cao tốc Vân Nam, Viêng Chăn, Đông bắc Thái Lan đến cảng Vũng Áng…

Sau khi lắng nghe nguyện vọng, mong muốn của Công ty TNHH xây dựng Chitchareune, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải khẳng định: Hà Tĩnh luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhât để các đơn vị, doanh nghiệp tại Lào, trong đó có Công ty TNHH xây dựng Chitchareune tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại các dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty TNHH xây dựng Chitchareune hoạt động chính trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng; đầu tư kinh doanh xăng dầu (PetroLao); đầu tư kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn… tại Lào, Việt Nam, Campuchia, Myanma.

 

Tăng Anh Thành