Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hải quân Vùng 5 nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

ĐNA -

Chiều 10/10/2023, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tham gia Hội thi tàu chính quy mẫu mực, Hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023. Chuẩn Đô đốc, Thiếu tướng Nguyễn Duy Tỷ, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân chỉ đạo Hội nghị.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia Hội thi tàu chính quy mẫu mực, Hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023. Lưu ý các đơn vị cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đồng thời nhanh chóng khắc phục một số hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra sau hội thi, hội thao, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật của bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các ý kiến tham luận của đại biểu nhấn mạnh: Hội thi tàu chính quy mẫu mực, Hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023 diễn ra trong điều kiện Hải quân Vùng 5 thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa dông kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tham gia hội thi, hội thao. Song với tinh thần quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ các tàu của Vùng 5 đã chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Nổi bật là các đơn vị đã bám sát kế hoạch, làm tốt công tác cổ động, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho bộ đội trong tham gia hội thi, hội thao. Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được phân công, cán bộ, chiến sĩ các tàu đã tích cực ôn luyện, luyện tập thuần thục các bảng bố trí chiến đấu; bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa được 36 hạng mục kỹ thuật; sơn sửa được hơn 3.200m2 tôn vỏ tàu…

Quá trình tham gia hội thi, hội thao, cán bộ, chiến sĩ các tàu chấp hành nghiêm quy chế, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác, bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt các nội dung thi cũng như câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tham gia hội thi, hội thao đồng thời đề ra nhiều biện pháp thực hiện để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu, công tác kỹ thuật và xây dựng tàu chính quy mẫu mực tại đơn vị trong thời gian tới.

Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã trao 18 Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tốt trong hội thi, hội thao.

Trong Lễ Bế mạc Hội thi tàu chính quy mẫu mực, Hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể của Vùng 5 Hải quân vì đã đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tham gia hội thi, hội thao.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã trao 18 Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tốt trong hội thi, hội thao. tư lệnh Vùng 5 Hải quân cũng đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chuẩn bị và phục vụ hội thi, hội thao.

Thế Cương