Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hàng không Việt Nam mở lại 8 trong 9 đường bay quốc tế

ĐNA -

Từ ngày 1/1, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng bay trong nước khai thác 8 trong số 9 đường bay quốc tế thường lệ.

8 đường bay quốc tế được khôi phục gồm Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Mỹ, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan. Còn đường bay đến Trung Quốc (Bắc Kinh, Quảng Châu) chưa  mở lại do chưa hoàn tất đàm phán.

Vietnam Airlines vẫn đang duy trì đường bay thường lệ có lịch ổn định đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc phục vụ nhu cầu khách từ Việt Nam sang các nước này. Ngoài ra, hãng kết hợp vận chuyển hàng hóa với các đường bay, chuyến bay không thường lệ đi đến châu Âu. Ngày 28-11, Vietnam Airlines mở đường bay TP HCM-Mỹ đặc mục tiêu cạnh tranh và thu hút khách có doanh thu cao để tăng cơ hội khai thác, hiện đang khai thác thường lệ 2 chuyến/tuần giữa TP HCM và San Francisco.

Vietjet Air, mỗi tuần sẽ có một chuyến bay khứ hồi trên đường bay Hà Nội với Tokyo vào thứ Năm; Hà Nội – Đài Bắc vào thứ Bảy; TP HCM – Đài Bắc vào thứ Tư; TP HCM – Singapore vào Chủ nhật.

Bamboo Airways cũng khai thác chặng Hà Nội – Đài Bắc, khởi hành ngày 5/1. Hãng khai thác tần suất một chuyến mỗi tuần, khởi hành tiếp theo vào các ngày 12/1, 19/1 và 26/1.

Hành khách từ 8 thị trường trên lên máy bay cần đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, như có Giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với nCoV có hiệu lực trong 72 giờ; giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh sẽ cách ly tại nhà 3 ngày; tiêm chưa đủ liều thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày. Hành khách phải có giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà, hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn  nằm trong danh sách các khách sạn đủ điều kiện cách ly theo công bố của địa phương. Hành khách làm thủ tục lên máy bay, hãng hàng không sẽ kiểm tra các giấy tờ này. Hành khách khi xuống máy bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất, được test nhanh tại sân bay trong lúc chờ lấy hành lý. Chi phí test đã được tính trong giá vé máy bay.

PV