Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hạnh phúc đêm trăng rằm

ĐNA -

Nhằm tạo không khí vui tươi cho thiếu nhi sinh sống trên địa bàn xã Tân Hòa, TX.Phú Mỹ nhân dịp Tết Trung thu, chiều 30/9/2023, tại Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang, xã Tân Hòa, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á, Viện Khoa học Công nghệ và nghiên Cứu giáo dục, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN (trực thuộc Trung ương hội nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á – Việt Nam), Đoàn thanh niên Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN và Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang cùng phối hợp tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Hạnh phúc tròn như trăng”.

Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Hạnh phúc tròn như trăng”.

Chương trình được sự đồng hành từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp như: Công ty G&Y GLOBAL VISA, Hợp tác xã Cánh Buồm Vàng, Fantasy Health Solutions, công ty Quỳnh Trân, Tập đoàn Bất động sản Đại Thành Công, ….

Ông Lê Văn Tiếp, Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc tại chương trình cho biết, các cháu thiếu nhi được vui chơi, được nhận sự quan tâm, yêu thương của xã hội và cần được chăm lo vì thế hệ tương lai của đất nước.

Ông Lê Văn Tiếp, Viện Nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc

Các cháu thiếu nhi và các bạn nhỏ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân đạo Hồng Quang đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi như: chơi trò chơi dân gian, giải đáp đố vui có thưởng kiến thức về Tết Trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc, xem biểu diễn múa lân, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như chú Cuội, chị Hằng và phá cỗ Trung thu. Những tiếng cười sảng khoái của các bạn nhỏ trong buổi tối đón Trung thu đã mang đến chương trình không khí vui tươi, ấm áp.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 10 xe đạp cho HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Ngoài ra, có hơn 700 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo, dụng cụ học tập… cũng được trao cho thiếu nhi sinh sống trên địa bàn xã Tân Hòa.

Đoàn thanh niên Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Trung tâm nhân đạo Hồng Quang,
Được hình thành từ năm 1999. Đến năm 2015, Trung tâm nhân đạo Hồng Quang được cấp giấy phép thành lập theo Quyết định số 582/QĐ- UBND ngày 14/4/2015 của UBND Huyện Tân Thành nay là thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trung Tâm nhân đạo Hồng Quang do Đại đức Thích Thiện Thông (thế danh Hồ Văn Tuấn) là người sáng lập và làm Giám đốc. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng gần 100 em mồ côi, cơ nhỡ và những hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Thiện Thông (Hồ văn Tuấn) cũng là người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu Văn Hoá và Tôn giáo Đông Nam Á trực thuộc Hội Nghiên Cứu Khoa Học về Đông Á Việt Nam (theo Quyết định thành lập số 19-2020/QĐ-TWH ngày 12/5/2020 của Trung Ương Hội Nghiên Cứu Khoa Học về Đông Nam Á Việt Nam), được  Bộ Khoa Học Cấp chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ.

Một ngày thật ý nghĩa với các cháu thiếu nhi

Trung tâm nhân đạo Hồng Quang trong nhiều năm nay đã tổ chức nuôi dưỡng cho các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng gần 100 em nhỏ. Em nhỏ nhất hơn 2 tháng tuổi, em lớn nhất là 16 tuổi. Ngoài vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng, các bé đến độ tuổi đi học đều được cắp sách đến trường như bao trẻ em khác. Nhằm tạo thêm nhiều sân chơi, các trẻ còn được tham gia các chương trình văn nghệ, tập võ, tham gia các hoạt động thể thao… Ngoài vấn đề nuôi dưỡng các trẻ, trung tâm còn hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc thông qua các hoạt động cứu trợ thiên tai bảo lũ; tặng xe đạp, xe lăn cho người khuyết tật; nấu cơm tại bếp ăn từ thiện của trung tâm y tế thị xã Phú Mỹ; tặng học bổng hằng năm cho các em học sinh nghèo hiếu học. Tổng kinh phí hằng năm gần 5.000.000.000 đồng (năm tỷ đồng).

Trung tâm nghiên cứu văn hóa và tôn giáo Đông Á từ năm 2020 đến nay đã kết hợp cùng với các trường đại học như Trường đại học xã hội nhân văn- TP.HCM, Trường đại học Đà Lạt tổ chức nhiều các Hội thảo Khoa Học Nghiên cứu về các vị Danh nhân, có nhiều đề án nghiên cứu về bảo tồn. Hiên nay Trung tâm cũng đề cử một số là cán bộ của Trung tâm giao lưu học tập tại các nước như Trung Quốc Đài Loan.

Trần Việt