Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hoa mai anh đào rực rỡ nơi địa đầu tổ quốc – Hà Giang đẹp nhất là mùa xuân.

ĐNA -

Mùa xuân trên vùng đất “cao nguyên đá”, những lữ khách như lạc nhịp bởi sắc hồng thơ dịu dàng của hoa mai anh đào hồng rực trên nền trời trong vắt nơi vùng cao.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mai anh đào lại khoe sắc hồng rợp cả một góc trời.

Mùa xuân sang, bên cạnh hoa đào, hoa mận, thì mai anh đào cũng bắt đầu bung nở rực rỡ tại nhiều khu vực ở Hà Giang, hoa mai anh đào nhuộm hồng cả một góc trời ở Lũng Cú, Hà Giang và thu hút nhiều du khách tới thưởng lãm, chụp ảnh. Một trong những toạ độ nổi bật nhất và cũng được nhiều người check-in nhất chính là hàng cây mai anh đào bung nở trên con đường làng Ma Lé ở thị trấn Đồng Văn, xã Má Lé, Lũng Cú.

Sắc hồng của mai anh đào tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, rực rỡ và trở nên lung linh vào những ngày xuân.

Địa điểm này có khoảng 10 cây mai anh đào và có một số cây đã trên 10 tuổi. Thời điểm hiện tại, tất cả các cây đều đồng loạt bung nở.

Hàng năm, mai anh đào thường nở rộ vào dịp cuối tháng Một, đầu tháng Ba.

Hoa mai anh đào Hà Giang có năm cánh, màu phớt hồng. Những cành đào uốn cong, mềm mại buông hoa rủ mình đung đưa trong gió. Đặc biệt khi trời càng lạnh, hoa lại càng tươi, càng đẹp hơn. Những chùm hoa nở rực rỡ, dày đặc như nhuộm hồng cả đất trời Lũng Cú. Vào những ngày trời nắng nhẹ, bầu trời trong xanh ngắt càng khiến cho khung cảnh trở nên lung linh, mơ mộng và “xuân” hơn.

Hoa mai anh đào Hà Giang có năm cánh, màu phớt hồng. Những cành đào uốn cong, mềm mại buông hoa rủ mình đung đưa trong gió.

Mùa hoa anh đào rực nở tại Hà Giang khá ngắn ngủi, từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 3 dương lịch. Ngoài địa điểm trên, du khách có thể đắm chìm trong sắc hoa tại tại các khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn như: Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là…

Tiến Chí