Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang-Đà Nẵng 2022: Xây dựng bền vững Nông thôn mới

ĐNA -

Chiều tối ngày 18/8/2022, Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hành chính UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Hội chợ “Nông nghiệp Hòa Vang 2022” là nơi tôn vinh thành quả lao động của người nông dân, môi trường tốt để giới thiệu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng. Ảnh trong tin: Trung Đức – Asean News.

Hội chợ quy mô cấp quận, huyện đầu tiên của thành phố Đà Nẵng, do UBND huyện Hòa Vang, phối hợp cùng Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tổ chức, hướng đến mục tiêu góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng người tiêu dùng, mở rộng hơn thị trường tiêu thụ sản phẩm; đồng thời cũng tạo cơ hội kết nối, giao thương, tìm kiếm đối tác cho doanh nghiệp địa phương, cũng như tạo điều kiện cho các địa phương bạn đến Hòa Vang giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Qua đó, khuyến khích đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các vùng chuyên canh, các vùng rau sạch, an toàn; khuyến khích các mô hình kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã trên địa bàn gắn với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Rượu cần truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu (xã Hòa Phú) về tham dự hội chợ miền xuôi.

Hội chợ có 120 gian hàng của hơn 80 đơn vị trong và ngoài thành phố, được bố trí theo khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm là tiềm năng và thế mạnh của các địa phương bạn; sản phẩm của các quận, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng; và sản phẩm của doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn huyện Hòa Vang…

Các gian hàng trưng bày giới thiệu phong phú sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản xuất khẩu, đặc sản vùng miền; thủ công mỹ nghệ; máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, chế biến và các sản phẩm dùng trong công nghiệp – nông nghiệp; vật tư nông nghiệp.

Thực phẩm hữu cơ được người tiêu dùng ưa thích

Bao gồm cả công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch; sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao; sản phẩm OCOP; giống cây trồng, sản phẩm trái cây chất lượng,. Đây là những điều kiện và giải pháp sản xuất quan trọng, những mô hình nhà vườn sạch, có hiệu quả kinh tế cao, đáng được quan tâm nhân rộng, cần được ưu tiên đầu tư, khuyến khích đầu tư để xây dựng và phát triển bền vững Nông thôn mới.

Đặc biệt, hưởng ứng Năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), Hội Hữu nghị Việt – Hàn thành phố tổ chức 2 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp Hàn Quốc tại hội chợ.

Cắt băng khai mạc hội chợ

“Hội chợ “Nông nghiệp Hòa Vang 2022” chính là nơi tôn vinh thành quả lao động của người nông dân, một môi trường tốt để giới thiệu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng. Góp phần phát triển và nâng cao chất lượng thương hiệu; kết nối hiệu quả “4 nhà” cùng chung tay thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững; là đòn bẩy hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ, liên kết các chuỗi giá trị, kích thích mua sắm, tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Huyện nhà nói riêng và Thành phố nói chung”, ông Phan Duy Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chia sẻ thêm.

Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ, liên kết các chuỗi giá trị, kích thích mua sắm, tiêu dùng hàng Việt.

BTC cũng bố trí 10 gian hàng dành cho không gian tổ chức Hội sách, giới thiệu nhiều tựa sách mới, cùng trang thiết bị học cụ, văn phòng phẩm đa dạng, phong phú, phục vụ năm học mới.

Nhà trưng bày Hoàng Sa cũng có mặt tại hội chợ với gian trưng bày các tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của quần đảo Hoàng Sa. Đây là những hoạt động góp phần giáo dục tình yêu quê hương biển đảo, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên vùng nông thôn.
“Chúng tôi cũng trình chiếu video clip giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu giải pháp quản lý thư viện và thư viện số, thi xếp mô hình sách, ngay tại không gian hội chợ” – BTC cho biết.
Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang 2022 sẽ bế mạc lúc 9h30 ngày 20/8/2022. BTC kỳ vọng hội chợ sẽ giới thiệu được những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đồng thời là cơ hội mở rộng giao lưu, học tập kinh nghiệm, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nhiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP.

Một hoạt động lồng ghép vô cùng ý nghĩa là Gian hàng Triển lãm chuyên đề Môi trường của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang.

Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trao đổi rác tài nguyên (giấy, nhựa, kim loại) và nhận lại quà của BTC; Truyền thông phân loại rác tại nguồn; Trưng bày các sản phẩm tái chế từ chất thải.
Vào lúc 8h00 ngày 20/8/2022 tại sân khấu chính Hội chợ, cũng sẽ diễn ra hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Em tìm hiểu về Bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu”.
Trung Đức