Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nâng cấp hệ thống chất lượng của cơ sở sản xuất Dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU – GMP”

ĐNA -

Sáng ngày 24/11/2022 tại khách sạn Sen Việt, quận 3 – TP. Hồ Chí Minh, Viện Công Nghệ Dược Phẩm Orioled Hub và Equilab International đã phối hợp tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nâng cấp hệ thống chất lượng của cơ sở sản xuất Dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU – GMP”, hội thảo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều doanh nghiệp dược phẩm trong nước.

Hội thảo có sự tham dự của Ông Đinh Hoàng Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Orioled Hub; TS. Ngô Kiến Đức, Trưởng Bộ môn Hóa sinh Khoa Dược – Trường Đại học Y Dược Tp.HCM; Ông Ronal Simanjuntak, Quản lý thương mại của Equilab International, Indonesia; Ông Yan Tirta Indra K, Phòng thí nghiệm & Quản lý dữ liệu – Equilab International, Indonesia. Ngoài ra, sự kiện đã thu hút 12 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn và uy tín trong nước như: Trust Farma International (TFI); Davipharm; Imexpharm; BRp Inter; BRV; United International Pharma; Euvipharm; TV TPI; Dược Hậu Giang và Viện Công Nghệ Dược Phẩm Orioled Hub.

Đoàn chủ tọa và các diễn giả tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Ông Đinh Hoàng Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên của Orioled Hub cho rằng việc cải tiến liên tục để nâng cấp và hoàn thiện hệ thống chất lượng trong nhà máy sản xuất Dược phẩm theo các quy chuẩn ngày càng cao như EU GMP hoặc US FDA là một yêu cầu bức thiết để các nhà máy sản xuất thuốc có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và hướng tới xuất khẩu đến các thị trường khác. Trong quá trình này, một hoạt động không thể thiếu là cập nhật liên tục các nội dung quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng được hướng dẫn bởi các tổ chức – hiệp hội có uy tín, và Viện Công Nghệ Dược Phẩm Orioled Hub cam kết đồng hành lâu dài với Quý đồng nghiệp trong hoạt động này.

Ông Đinh Hoàng Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên của Orioled Hub phát biểu khai mạc tại hội thảo

Hội thảo diễn ra với đã cùng nhau trao đổi, bóc tách và chia sẽ các vấn đề liên quan đến các tham luận về các chủ đề: “Vai trò của giới hạn phơi nhiễm (PDE) trong kiểm soát nguy cơ nhiễm chéo” dựa trên hướng dẫn của ISPE và các hiểu biết chuyên môn sâu của chuyên gia đến từ Đại học Y Dược TP.HCM của TS. Ngô Kiến Đức; Triển khai “Thiết kế nghiên cứu tương đương sinh học theo hướng dẫn của cơ quan y tế châu Âu (EMA)” của Ông Ronal Simanjuntak và “Tầm quan trọng của tương quan in vitroin vivo” được trình bày bởi Ông Yan Tirta Indra K, Equilab International là đơn vị cung cấp dịch vụ thử nghiệm lâm sàng, thử tương đương sinh học có uy tín hàng đầu Đông Nam Á và được chứng nhận bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO.


Các diễn giả trình bày tại buổi hội thảo

Hội thảo diễn ra giữa không khí ấm cúng và các khách mời cũng như diễn giả cùng nhau đặt ra các vấn đề, giải đáp các khía cạnh và cập nhật mới.

Khách mời đặt các câu hỏi dành cho diễn giả

Orioled Hub hiểu rằng việc nâng cấp và hoàn thiện hệ thống chất lượng trong nhà máy Sản xuất dược phẩm theo các quy chuẩn ngày càng cao như EU GMP hoặc US FDA là một yêu cầu bức thiết để các nhà máy sản xuất thuốc có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và hướng tới xuất khẩu đến các thị trường khác, góp phần tạo nên sự phát triển của ngành Dược phẩm Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, trao đổi, thảo luận thông tin với mục tiêu nâng cấp hệ thống chất lượng của cơ sở sản xuất Dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU – GMP.
Viễn Linh – Trịnh Nguyễn