Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khả năng chiến sự Nga – Ukraine sắp kết thúc

ĐNA – Theo RT, ngày 1/9/2022, Tổng thống Belarus Lukashenko nhận định rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine có thể sắp đi tới hồi kết, đồng thời hé lộ thông tin mà ông nắm được về tình hình nội bộ phía Ukraine thời gian này, dường như nội bộ Ukraine đang bị chia rẽ bởi những mâu thuẫn giữa Tổng thống Ukraine Zelensky và lực lượng vũ trang nước này.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Belarus nhận định lực lượng vũ trang Ukraine – bên nắm rõ nhất tình hình ở tiền tuyến, có vẻ đã nhận ra sự bất lợi của Kiev ngày càng lớn nếu tiếp tục chiến đấu. Và đây cũng là lực lượng duy nhất tại nước này có thể đề xuất với Tổng thống Zelensky về việc tái khởi động các cuộc đàm phán với Moscow

Tổng thống Alexander Lukashenko cho rằng kịch bản cuộc xung đột ở Ukraine sắp kết thúc đang ngày một gần hơn bao giờ hết. Đặc biệt,Ông khẳng định, Nga sẽ không chịu thất bại bởi mục tiêu đưa ra quá rõ ràng và rất minh bạch khi ủng hộ phái đoàn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu Zaporizhzhia tại Ukraine để thanh sát.

Được biết, dù không chính thức tham gia vào cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine nhưng Belarus vẫn là một trong những đồng minh quan trọng của Nga.

Trước khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2/2022, Belarus cho phép Nga đưa hàng chục nghìn binh sĩ tới nước này diễn tập. Mới đây, Belarus cũng tiến hành các cuộc tập trận sát biên giới Ukraine, làm dấy lên đồn đoán Belarus có thể tham gia vào chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.
The Cuong/tổng hợp từ RT, Reuters.