Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc DIFF 2024: Bừng sáng sắc màu và hình tượng bầu trời đêm sông Hàn

ĐNA -

(Đà Nẵng). Tối nay, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024, mùa thứ 12 của một thương hiệu – sản phẩm du lịch đặc trưng riêng, mang dấu ấn Đà Nẵng (với lần ra mắt đầu tiên vào năm 2008), chính thức khai mạc.

Tối nay, 8/6/2024, bầu trời đêm sông Hàn lung linh sắc màu. Ảnh: Trần Ngọc.

Bà Nadia Shakira Wong – Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 cho biết: ”Với 12 năm làm việc, mỗi mùa pháo hoa đều đem lại cho chúng tôi những khó khăn và vất vả riêng. Tuy nhiên, với trách nhiệm cao nhất, chúng tôi phải luôn làm sao tìm ra một điểm gì đó đặc biệt, làm đổi mới chương trình hằng năm cho khán giả.

Trận địa pháo đã sẵn sàng. Ảnh: BTC DIFF 2024.

Với DIFF 2024, chúng tôi đem đến đây những đội thi trẻ và đầy tiềm năng, cùng với đó là những màn pháo hoa mãn nhãn mà lần đầu tiên khán giả được chứng kiến”.

Đội ArtEventia, một đại diện trẻ của công nghệ trình diễn pháo hoa Cộng hòa Pháp, mang đến kịch bản thi tài “Vũ điệu của Rồng”. Ông Edouard Gregoire – Giám đốc nghệ thuật của ArtEventia chia sẻ rằng, “Nguồn cảm hứng cho màn trình diễn này đến từ hình ảnh một con rồng huyền thoại, oai vệ và lấp lánh.

Từ miệng rồng, màu sắc và cảm xúc sẽ phun trào để chúng ta đón nhận tình yêu, niềm vui, sức khỏe và sự dũng cảm để đối mặt với biết bao khó khăn của cuộc sống.

Thông qua màu sắc, hiệu ứng và âm nhạc, chúng tôi muốn chạm đến trái tim các bạn. Khán giả sẽ thấy, màn trình diễn của chúng tôi mạnh mẽ nhưng cũng đầy dịu dàng và tinh tế” –chia sẻ.

Kỹ thuật viên đội Pháp ArtEventia lắp pháo, đấu nối pháo theo kịch bản với hệ thống bắn. Ảnh: BTC DIFF 2024.

“Vũ điệu bầu trời” là chủ đề mà đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng đem đến đêm khai mạc DIFF 2024. Sử dụng đến 4.700 quả pháo (các loại) ở đủ các tầm bắn (nhiều nhát là pháo tầm cao); đội chủ nhà  đại diện Việt Nam kỳ vọng hiệu ứng đường nét, sắc màu và các hình tượng khác nhau, sẽ giúp các “pháo thủ” biểu đạt trọn vẹn lời mời gọi bạn bè, du khách muôn nơi đến với quê hương Đà Nẵng, đến với Việt Nam.

Kịch bản của chúng tôi có 3 phần: Thiên Đăng – Nhân Hòa – Vượng Quốc, pháo hoa vút lên bầu trời đêm sông Hàn trên nền nhạc của những giai điệu từ nhẹ nhàng, khơi gợi cảm xúc đến tiết tấu sôi động, hiện đại. Toàn Đội đã nhóm họp và nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Chúng tôi cố gắng, như mọi lần, phát huy cá tính sáng tạo đem đến sự khác biệt cho màn trình diễn của mình. Đó là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và nét hiện đại.

Đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng. Ảnh: BTC DIFF 2024.

Trên cơ sở chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, chúng tôi lấy ý tưởng cho đêm khai mạc sự tôn vinh văn hóa và cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam, trong đó, có vẻ đẹp hòa quyện của thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, vào cảnh sắc rực rỡ, tao nhã của đất nước Việt Nam nói chung.

Màn trình diễn sớm (vào lúc 20h36, theo kịch bản và là màn trình diễn pháo hoa đầu tiên của đêm khai mạc) luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và du khách nên cảm xúc lúc này của chúng tôi là rất háo hức và mong chờ, nhưng cũng pha chút hồi hộp và một phần lo lắng.”, đại diện đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng, ông Lê Khắc Hùng cho biết.

Kỹ thuật viên Đội đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng lắp pháo, đấu nối pháo theo kịch bản với hệ thống bắn. Ảnh: BTC DIFF 2024.

Chia sẻ thêm về màn trình diễn ánh sáng, sắc màu và hình tượng, những biến tấu sẽ làm lung linh bầu trời đêm sông Hàn tối nay (8/6/2024), ông Edouard Jean Guillaume Gregoire, thay mặt ArtEventia  bày tỏ rằng, “đây sẽ là một bản hòa ca màu sắc văn hóa của Việt Nam, thể hiện qua những “vũ điệu” của Rồng. Chúng tôi sẽ sử dụng rất nhiều kỹ thuật bắn pháo mới. Chúng tôi quay lại đây để làm điều đó, và để chiến thắng. Chúng tôi rất yêu Việt Nam và sẽ còn quay lại đây nhiều năm nữa”.

Đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng. Ảnh: BTC DIFF 2024.

Đêm khai mạc DIFF 2024 đã gần. Mở màn sẽ bằng một màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt nước lần đầu tiên có tại Đà Nẵng: Show Jetski & Flyboards. Một điểm nhấn khác biệt hoàn toàn của DIFF 2024.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc (bắt đầu lúc 20h10), cũng sẽ là điểm nhấn đặc biệt. “Khán đài năm nay được thiết kế theo tiêu chuẩn mới để không chỉ đảm bảo phần chịu tải an toàn cao nhất cho khán giả, mà còn để mọi góc nhìn lên sân khấu đều tương đương nhau và rất đẹp” – ông Trần Xuân Hưng – Trưởng Tiểu ban Xây dựng của DIFF 2024 cho biết.

Trung Đức