Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai trương mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023

ĐNA -

Chiều nay 28/4/2023, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tổ chức khai trương mùa du lịch Biển 2023. Với chủ đề “VŨ ĐIỆU BIỂN XANH”, chương trình mùa du lịch Biển năm nay, có nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch diễn ra liên tục và đan xen; mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm tại bán đảo Sơn Trà – Lá phổi xanh của thành phố và không gian biển tươi xanh, tràn ngập nắng của Đà Nẵng.

Nghi thức thả chim câu tại lễ khai mạc (chiều nay 28/4/2023). Ảnh: Trung Lê.

“Ban quản lý luôn nỗ lực làm mới các hoạt động, nhằm đa dạng thêm sản phẩm, dịch vụ du lịch biển phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân, du khách trong và ngoài nước. Chương trình năm nay còn tổ chức thêm nhiều hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền nâng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng người dân, du khách, thực hiện nếp sống Xanh, khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Đồng thời, cũng góp phần quảng bá hoạt động “du lịch Xanh”, “du lịch trách nhiệm” tại bãi biển cũng như tại bán đảo Sơn Trà”, ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Chuỗi hoạt động khởi động và khai trương mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023, diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến ngày 3/5/2023 (Thứ Tư) có 11 hoạt động chính diễn ra tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch; 7 hoạt động hoạt động tại Bán đảo Sơn Trà và 3 hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại bán đảo Sơn Trà, cùng các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Trong ngày 28/4 đã diễn ra Lễ hội thể thao biển Đà Nẵng – Da Nang Color Race 2023, với các hoạt động giải đua Sup, cuộc thi bơi dành cho người yêu biển, cuộc thi Đôi chân trần trên cát (còn kéo dài đến ngày 29/4/2023); Thả diều nghệ thuật (28/4 và 29/4/2023). BTC trình diễn 30-50 con diều lớn, nhỏ theo điệu nhạc tạo thành điểm Check-in.

Ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: T.N.

Mở cửa Không gian Lễ hội ẩm thực và Không gian trải nghiệm Làng nghề truyền thống (từ ngày 28/4 đến ngày 3/05/2023, tại khu vực Công viên Biển Đông).
Trong đó, Không gian trải nghiệm Làng nghề truyền thống trưng bày giới thiệu và trình diễn sản phẩm, quy trình thực hiện sản phẩm của các làng nghề truyền thống như làm lồng đèn, làm nón lá, đồ gốm, làm bánh ít lá gai, bánh gói…Hướng dẫn du khách tham gia trải nghiệm làm thử sản phẩm.

Cũng trong ngày 28/4 đã diễn ra hoạt động trưng bày (Nghệ thuật sắp đặt bãi biển) với các mô hình mới lạ, đa sắc màu, thu hút người dân và du khách (kéo dài đến ngày 3/5/2023). Giải Dù lượn “Bay trên Biển bạc mở rộng năm 2023” (thời gian từ 8h đến 17h, kéo dài đến ngày 29/4/2023). Giải tạo sân chơi cho các CLB, hội nhóm Dù lượn trong và ngoài nước giao lưu, qua đó quảng bá hình ảnh du lịch của bán đảo Sơn Trà và thành phố Đà Nẵng. Không gian check in Sơn Trà Xanh (kéo dài đến ngày 3/5/2023) tại Công viên biển Đông, bao gồm sắp đặt các mô hình tái chế (chủ đề về Sơn Trà), và triển lãm ảnh đẹp (Khoảnh khắc Sơn Trà).

Du khách xem các tác phẩm của bộ ảnh Khoảnh khắc Sơn Trà. Ảnh: T.N.

Các hoạt động kể từ ngày mai (29/4/2023) gồm: Cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật, chủ đề tự do dành cho sinh viên (từ 13h đến 18h ngày 29/4/2023, tại bãi cát trước công viên Biển Đông). Khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 – Hòn Sụp – Bãi Nam – Bãi Đa (từ 8h đến -11h30).
Tại lễ khai trương, sẽ có các màn trình diễn dù lượn có động cơ chào mừng, trưng bày công nghệ đóng Du thuyền mới hàng đầu Việt Nam, đại biểu và khách mời tham quan bến, có thể tham gia tour famtrip trải nghiệm dịch vụ bơi ngắm san hô.

Giải vô địch cờ tướng “Kỳ vương Xứ Quảng”, bắt đầu từ 08h (kéo dài đến 17h00, từ ngày 29 đến ngày 30/4/2023), tại đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà. Giải đấu ghi nhận và tôn vinh những kỳ thủ của Quảng Nam và Đà Nẵng đã từng vô địch giải đấu các cấp, chuẩn bị cho các giải đấu cờ tướng quan trọng trong năm nay tại Thành phố Đà Nẵng, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm dừng chân Đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà.

Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5/2023 (từ 10h đến -21h trong ngày), chương trình “Corona – Quầy Bar Thiên Đường Biển”. Trình diễn Vũ điệu thể thao (từ 17h -21h ngày 2/05/2023).

Không gian check-in trên bãi biển … Ảnh: T.N.

Trước đó, ngày 27/4/2023, tại Bảo tàng Đồng Đình – bán đảo Sơn Trà , đã diễn ra chương trình “Tuần lễ trà Việt” năm 2023, nhằm giới thiệu các phẩm trà quý đến đông đảo người dân và du khách tham quan đồng thời nâng cao giá trị văn hóa Trà Việt. Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động như: Biễu diễn pha trà và phục vụ uống trà, tiệc trà Sunset & Tea, Chương trình cổ nhạc…(kéo dài đến ngày 2/5/2023).

Một điểm nhấn của mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023, là chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng với 3 hoạt động. Trong đó, ngày 22/4/2023, đã diễn ra chương trình “Clean up Son Tra – Vì một Sơn Trà xanh”, gắn với hoạt động được tổ chức thành công nhiều năm qua, đó là đi bộ nhặt rác. Hoạt động kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động đi bộ kết hợp thu gom và phân loại rác thải tạo hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà. Tiếp đó, ngày 27/4/2023, đã diễn ra hoạt động ngày hội môi trường với chủ đề “BIỂN ĐÀ NẴNG MÃI TRONG XANH” tại bãi biển Nguyễn Tất Thành; Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà Xanh” chủ đề “Vooc chà vá chân nâu Báu vật của bán đảo Sơn Trà” (đã diễn ra từ 7h đến 11h00 ngày 28/4/2023).

Khai trương mùa du lịch Biển là sự kiện được UBND thành phố chính thức giao cho Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, chủ trì tổ chức thường niên vào dịp 30/4-1/5, kể từ năm 2014. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng vào mùa du lịch Biển 2023. Ảnh: T.N.

“Với những sắc màu lễ hội sôi động tại bãi biển Đà Nẵng đầy nắng và gió, Tuần lễ Khai trương mùa du lịch biển 2023 kỳ vọng thu hút đông đảo người dân và du khách hưởng ứng tham gia, trải nghiệm.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức cũng hy vọng góp một phần nhỏ vào việc giới thiệu hình ảnh xinh đẹp của thành phố Đà Nẵng Fantasticity – Thành phố của biển, của núi, của sông đến với du khách trong và ngoài nước trong kỳ nghỉ lễ này”, ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, bày tỏ./.

T.Ngọc