Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Không thể để nạn cho vay nặng lãi hoành hành mãi trên đất Quảng Trị

ĐNA -

(Quảng Trị). Ngày 25/1/2024, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của đơn vị đang điều tra vụ giết người rồi tự tử xảy ra tại địa bàn TP Đông Hà.

Nghi phạm tự tử trên xe ô tô cá nhân.

Nghi án giết chủ nợ rồi tự tử ở Quảng Trị
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20g ngày 24/1/2024, tại 31 Yết Kiêu, khu phố 5 phường 3,TP Đông Hà, Quảng Trị, nạn nhân Nguyễn Thị Gái (Sinh ngày 14/5/1971) đang ở nhà thì bị một người đàn ông xông vào dùng roi điện tấn công và dùng tay bóp cổ.

Nạn nhân vùng vẫy chống cự rồi vùng chạy thì người này tiếp tục đuổi theo, đẩy ngã và dùng dây điện kéo từ máy quạt điện siết cổ. Đến khi nạn nhân không còn vùng vẫy thì đối tượng này mới bỏ đi. Nạn nhân may mắn thoát chết và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Được biết, nạn nhân Nguyễn Thị Gái cũng là đối tượng cho vay nặng lãi nhiều năm ở Quảng Trị. Đây là lầ thứ hai, bà Gái bị đối tượng vay nóng xiết cổ.

thư tuyệt mệnh của hung thủ.

Nghi phạm được xác định là Lê Đình Tùng (SN 1976, trú tại phường Đông Thanh, TP Đông Hà).
Theo tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, lực lượng đơn vị dò ra dấu vết của nghi phạm tại khu vực phía sau Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Quảng Trị. Khi tiếp cận chiếc ô tô của nghi phạm, cơ quan điều tra phát hiện nghi phạm đã tắt thở. Trong xe còn có một bức thư tuyệt mệnh và bếp than chứa một cục than tổ ong đã cháy xong.

Theo nội dung bức thư này, nghi phạm Lê Đình Tùng có vay nợ một số tiền lớn của nạn nhân. Theo nguồn tin, để đòi nợ, bà Gái đã dùng nhiều hành vi khủng bố tinh thần Lê Đình Tùng và gia đình để dẫn đến một kết cục không hay cho cả hai bên.

bà trùm Gái vẫn ủy quyền cho Cty Hưng Thịnh đòi 600.000.000.

Không thể là nạn nhân mà Cơ quan pháp luật không xử lý hình sự hành vi cho vay nặng lãi
Theo nguồn tin, bà Nguyễn Thị Gái nổi tiếng về cho vay nặng lãi và dùng mọi cách khủng bố con nợ để thu hồi tiền cho vay không những ở Đông Hà mà còn ở các đị phương khác trong tỉnh Quảng Trị.

Trong năm 2020, bà Gái cho bà Bùi Anh Thư, tiệm làm tóc ở khu phố 5 Đông Hà, Quảng Trị vay nặng lãi. Một giấy nợ còn 330.600.000đ00 nhưng bà trùm Gái vẫn ủy quyền cho Cty Hưng Thịnh đòi 600.000.000. Một sự cưỡng đoạt tài sản trắng trợn của bà Gái khi bà ta và đồng bọn xăm trổ đến quẫy nhiễu con nợ hăm doạ thu hết tiền làm ăn, buộc chủ nhà phải sang tên nhà cho bà ta với giá rẻ mạt và không được bán cho người khác. Theo camerra ghi nhận thấy bà Gái có hành vi lục túi xách lấy tiền, muốn lột quần làm nhục người khác. Hành vi vi phạm pháp luật trong việc cho vay nặng lãi, dùng mọi thủ đoạn khủng bố con nợ của bà Gái  đã xảy ra nhiều năm tại Đông Hà cần phải xử lý trước pháp luật.

Nhóm PV CQĐDMT&TN