Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khu công nghệ cao Đà Nẵng: Khởi công xây dựng nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng

ĐNA -

“Dự án nhà xưởng xây sẵn của Công ty Long Hậu tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng là một dự án quan trọng, cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn cho nhà sản xuất.
Nhà sản xuất chỉ tập trung vào đầu tư công nghệ và hoàn thiện sản phẩm, tiến tới chuyên môn hóa trong sản xuất, dịch vụ” – Ông Phạm Trường Sơn – Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Phối cảnh nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng (vừa được khởi công xây dựng sáng nay). Ảnh trong bài TTTH.LH – Trung Đức.

Sáng nay 21/07/2022, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đã chính thức diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng (thuộc giai đoạn 1 mở rộng, lô J4-03 và lô J4-04).
Dự án do Công ty Cổ phần Long Hậu làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 29,6ha. Tổng vốn đầu tư là 1.050 tỷ đồng.

“Lễ khởi công hôm nay đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp sản xuất công nghệ cao và hỗ trợ công nghệ cao của Long Hậu tại Đà Nẵng”- ông Lê Tấn Cường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Long Hậu khẳng định thêm.

Công trình nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu được khởi công đã đánh dấu sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp trong nước, với chủ trương tập trung phát triển mạnh một mũi nhọn đột phá là công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin của thành phố Đà Nẵng.

Nghi thức khởi công xây dựng nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng sáng 21/7.

Trong đó, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang được ghi nhận là “cực hút” các dòng vốn đầu tư. Nhất là các ngành sản xuất điện – điện tử, cơ khí chính xác. Với ưu thế quỹ đất lớn dành cho các dự án sản xuất công nghệ cao, cùng lợi thế về chi phí thuê xưởng tương đối phù hợp, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã tạo được môi trường và lợi thế cạnh tranh rõ nét.

Cũng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Long Hậu là một trong các nhà đầu tư trong nước, đã tiên phong chủ động xúc tiến và tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Ngày 10/7/2018, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận (lần đầu) đăng ký đầu tư dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư là 1.050 tỷ đồng, tổng diện tích là 29,6ha.

Sau đó, Công ty Cổ phần Long Hậu đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, thuê đất và khởi công xây dựng được 2 Nhà xưởng, trên quy mô diện tích 17,91ha, thu hút được ngay 2 dự án đầu tư FDI công nghệ cao (thuê lại nhà xưởng) từ Nhật Bản, gồm: dự án của Công ty TNHH Giải pháp an toàn lao động Hatsuta và dự án của Công ty TNHH Inaba Rubber Việt Nam.
Dự án được khởi công sáng nay có tổng diện tích sàn (gồm nhà xưởng và hạ tầng) là 10.000m2 (tại lô J4-03 và lô 4-04), đã nâng tổng diện tích được đưa vào sử dụng tại lô J4 lên 11,69 ha; đạt 100% diện tích đất đã được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, bàn giao trong giai đoạn 1 của dự án (29,6ha).

“Dự án khi đi vào hoạt động sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh, gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cao trong khu vực và toàn cầu; từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của Khu công nghệ cao Đà Nẵng, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên” – Ông Phạm Trường Sơn – Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng nhìn nhận.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh

Được biết, trong 5 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng Đà Nẵng đã cấp mới 5 dự án trong khu công nghệ cao với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,45 triệu USD. Điều này càng khẳng định, công nghiệp công nghệ cao đang thu hút sự quan tâm giới đầu tư chú trọng.

Tại sự kiện khởi công sáng nay, ông Yoshinori Yakabe – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng, ông Yoshitaka Ishikawa – Tổng Thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản – Chi hội Đà Nẵng (JCCID), ông Kim Ountae – Giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Đà Nẵng cũng đã có mặt và cùng tham gia nghi thức động thổ./.
Trung Đức.