Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lần đầu tiên, Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại thị trường quốc gia Hồi giáo Indonesia

ĐNA -

ĐÀ NẴNG, Ngày 6/10/2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Lữ hành Indonesia tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia. Với thỏa thuận chung đạt được, là sự kiện ký kết hợp tác, giữa Hiệp hội Lữ hành Indonesia với Hội Lữ hành Đà Nẵng, cũng như các phiên tiếp xúc, trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp hai bên, Đà Nẵng kỳ vọng sớm thu hút được lượng lớn khách du lịch Hồi giáo Indonesia đến Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

Hiệp hội Lữ hành Indonesia (bên phải) và Hội Lữ hành Đà Nẵng chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Đoàn Xúc tiến Đà Nẵng gửi về từ Jakarta, Indonesia.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, ông Tạ Văn Thông; Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia, bà Pauline Suharno, cùng hơn 100 khách mời là đại diện hãng hàng không, lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí Indonesia đã đến dự chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng lần đầu tiên, diễn ra tại Jakarta, Indonesia.

“Thông qua sự kiện kết nối lần này, với sự ủng hộ và quan tâm của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Tạ Văn Thông; của Hiệp hội Lữ hành Indonesia, cùng các doanh nghiệp du lịch Indonesia và thành phố Đà Nẵng, tôi tin chắc rằng, việc trao đổi thông tin của các doanh nghiệp hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối, xúc tiến mở đường bay từ Indonesia đến Đà Nẵng thời gian đến. Những nỗ lực này, góp phần vào sự phát triển, tăng trưởng nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng của hai nước”, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình.

Với hơn 280 triệu người, Indonesia hiện là quốc gia Hồi giáo có dân số đông nhất Đông Nam Á và đứng hàng thứ 4 thế giới về dân số. Trong 8 tháng đầu năm 2023, đã có lượng lớn khách Indonesia đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Dù chưa chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cầu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, nhưng Indonesia đã trờ thành một trong những thị trường tiềm năng mà du lịch Đà Nẵng phải đặc biệt quan tâm.

Cảm nhận được thị trường khách Hồi giáo đã và đang dần là nguồn khách tiềm năng lớn, đặc biệt là thị trường Indonesia; Đà Nẵng và đã đang tập trung công tác xúc tiến thu hút du khách, xúc tiến các đường bay trực tiếp; đầu tư cơ sở hạ tầng lưu trú, trang bị hệ thống các nhà hàng phục vụ món Halah, bố trí phòng cầu nguyện ngay tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngành Du lịch thành phố cố gắng gia tăng thêm tiện ích dành cho du khách Hồi giáo trên hành trình khám phá Đà Nẵng.

Từ trái sang: ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, ông Tạ Văn Thông.

“Một trong những nhà điều hành tour uy tín tại Indonesia cho biết rằng 53% khách du lịch Indonesia sẵn sàng chi trả cho các tour cao cấp bao gồm nhiều dịch vụ, kể cả lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao. Được cập nhật thường xuyên thông tin sản phẩm, cũng như tham dự chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng hôm nay, là điều rất quan trọng đối với lữ hành chúng tôi. Chúng tôi rất mong đường bay trực tiếp sẽ sớm khởi động và chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác giữa các đối tác du lịch hai bên trong thời gian đến”, bà Pauline – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia nhấn mạnh.

Đại diện các hãng hàng không, lữ hành ndonesia chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch Đà Nẵng giới thiệu đến khách mời những sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Indonesia: Du lịch MICE, golf, du lịch sinh thái, khám phá các di sản văn hóa, ẩm thực, dịch vụ giải trí đêm và các sự kiện, lễ hội nổi bật của thành phố.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, ông Tạ Văn Thông nhìn nhận: “Đà Nẵng luôn là một thành phố rất đẹp, mến khách, thân thiện, có sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của thị trường khách du lịch Indonesia. Để thúc đẩy việc nhanh chóng mở đường bay thẳng từ Indonesia đến Đà Nẵng, cũng như tăng cường sự trao đổi khách giữa hai bên, Đại sứ quán chúng tôi sẽ tích cực phối hợp và hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong kết nối với các đối tác hàng không, lữ hành tại Indonesia”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, ông Tạ Văn Thông: Đại sứ quán chúng tôi sẽ tích cực phối hợp và hỗ trợ thành phố Đà Nẵng.

Tại sự kiện, Đoàn xúc tiến thành phố Đà Nẵng nhận được nhiều quan tâm, tìm hiểu và đã ghi nhận, giải đáp ngay thông tin của các doanh nghiệp lữ hành Indonesia. Theo đó, doanh nghiệp lữ hành quốc gia Hồi giáo này mong muốn đường bay trực tiếp từ Indonesia đến Đà Nẵng sớm được mở và đi vào hoạt động; tại sân bay (đi và đến của Đà Nẵng), nhanh chóngbổ sung thêm nhiều phòng cầu nguyện.

Ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng (bìa trái ảnh).

Phía bạn cũng yêu cầu Đà Nẵng đầu tư các nhà hàng có chứng chỉ Halal để phục vụ khách thị trường Hồi giáo. Đặc biệt, nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE của Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã và đang tích cực trong kết nối, trao đổi trực tiếp với các hãng hàng không trong nước, hàng không Indonesia, cố gắng thúc đẩy nhanh yêu cầu mở đường bay trực tiếp. Ngành du lịch cũng đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng để bảo đảm phục vụ “đặc biệt” thị trường khách Hồi giáo nói chung và khách du lịch Indonesia nói riêng”, ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định./.

Trung Đức