Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Làng Vân nằm nép mình dưới chân đèo Hải Vân, là địa danh hiếm hoi có đến 3 bãi biển nổi tiếng ở Miền Trung

ĐNA -

(Đà Nẵng). Làng Vân là một ngôi làng nhỏ hoang sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân. Dù đường di chuyển đến làng Vân có rất nhiều sỏi đá, nhưng Làng Vân vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá Đà Nẵng của những du khách trẻ. Đặc biệt, đây còn là ngôi làng có đến 3 bãi biển nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam.

Làng Vân sở hữu khung cảnh hoang sơ, yên bình

Làng Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Tuy là một ngôi làng chài nhỏ nhưng lại có tận 3 bãi biển: bãi Dừa, bãi Xoan và bãi Chính. Tất cả đều có những vẻ đẹp riêng nhưng đều mang chung vẻ yên bình vốn có của một vùng biển. Không khói bụi, không ồn ào, không chen lấn xô đẩy.

Làng Vân chỉ có khung cảnh hữu tình, không gian yên bình và không khí trong lành giúp thanh lọc cả thân, tâm, trí. Những căn nhà hiện giờ không có người ở, đã đổ vỡ theo năm tháng cũng là một trong những nét đẹp của làng Vân. “Bí ẩn” đến từ những ngôi nhà càng kích thích sự tò mò, khám phá của du khách khi ghé thăm. Bởi vậy, dù tách biệt với phố thị, đường đi không dễ dàng nhưng nơi đây vẫn tiếp số lượng lớn du khách mỗi năm.

3 bãi chính ở làng Vân (Đà Nẵng)

Biển ở làng Vân có những cơn sóng êm ả, mặt nước trong xanh, hiền hoà.Tại các bãi tắm của làng, du khách có thể thuê được lều trại, ca-nô. Cảm giác tắm biển, được ngồi trên ca-nô, lướt trên từng ngọn sóng và thưởng ngoạn cảnh sắc làng Vân và đèo Hải Vân hùng vĩ sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài tắm biển, du khách cũng có thể cắm trại và tổ chức tiệc nướng bên bãi biển rồi sáng hôm sau thức dậy sớm đón bình minh. Ở mỗi bãi biển đều có vẻ đẹp riêng của nhau, bạn nên tận hưởng hết những vẻ đẹp kì bí đó và tận hưởng những ngày nghỉ của mình một cách trọn vẹn nhất bên những người thân thương.

Biển ở làng Vân có những cơn sóng êm ả, mặt nước trong xanh, hiền hoà.

Chy Lê