Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Máy bay Vietnam Airlines quay lại sân bay quốc tế Nội Bài để cấp cứu một trẻ em người Nhật

ĐNA -

Sáng ngày 8/8/2022, chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines khởi hành sáng từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay Nội Bài để cấp cứu cho hành khách là trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ.

Chuyến bay VN384 của Vietnam Airlines khởi hành sáng từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay Nội Bài để cấp cứu cho hành khách là trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ.

Theo lịch trình, chuyến bay VN384 với 145 hành khách khởi hành từ sân bay Nội Bài đi Haneda (Nhật Bản). Khi bay đến đến khu vực Nanning (Trung Quốc), tổ bay nhận được thông báo có một trẻ em (bé gái) bị chảy máu cam. Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên tàu.

Nhưng do hành khách có hiện tượng chảy máu không ngừng, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay trở lại sân bay Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Ngay khi nhận được thông báo từ phi công trưởng, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất. Hành khách sau đó được bác sĩ quyết định chuyển về cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của khách đã ổn định và tiếp tục ở lại viện để theo dõi thêm. Được biết hành khách là một em bé 10 tuổi người Nhật, đi cùng mẹ và chị gái.

Do phải quay lại để cấp cứu khách trẻ em, chuyến bay VN384 sau đó đã khởi hành chậm 275 phút so với kế hoạch ban đầu, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hành khách, Vietnam Airlines đã triển khai các phương án cụ thể phục vụ khách nhỡ nối chuyến: đặt lại chuyến bay mới, phục vụ khách sạn cho khách tại Hà Nội, hoặc vận chuyển khách về nhà.

Mặc dù không có được một hành trình như mong đợi, nhưng tất cả hành khách trên chuyến bay VN384 đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của tổ bay, tiếp viên cũng như đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài.

Với Vietnam Airlines, trong mọi trường hợp an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số 1.

“Với Vietnam Airlines, trong mọi trường hợp an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số 1. Ngay khi thấy tình hình của hành khách nhí không an toàn khi máu chảy liên tục, trên chuyến bay lại không có bác sĩ trong khi đó hành trình dài 5 tiếng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho sức khoẻ của bé. Để đảm bảo an toàn cho bé, tổ bay đã nhanh chóng quyết định quay đầu về Nội Bài để đưa bé đi cấp cứu kịp thời. Tôi rất vui khi được biết hiện tại sức khoẻ của bé đã ổn định” Chia sẻ về quyết định thông báo cho cơ trưởng quay lại Nội Bài, Tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ tâm sự.

The Cuong