Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Nga có kế hoạch mở các cơ quan đại diện ngoại giao mới ở các nước khu vực Đông Nam Á.

ĐNA -

Theo hãng tin TASS, ngày 15/7/2023, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra tuyên bố, Nga có kế hoạch mở các cơ quan đại diện ngoại giao mới ở các nước khu vực Đông Nam Á khi dự lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Phuket của Thái Lan.

Nga có kế hoạch mở các cơ quan đại diện ngoại giao mới ở các nước khu vực Đông Nam Á. Ảnh: TTXVN

Ngoại trưởng Nga nêu rõ: “Kế hoạch của chúng tôi là mở các cơ quan đại diện tại các quốc gia khác thân thiện với chúng tôi (ở Đông Nam Á)”.

Ông Lavrov nhấn mạnh việc mở Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Phuket là “bước quan trọng nhưng chưa phải là cuối cùng” trong việc mở rộng sự hiện diện ngoại giao của Nga ở các nước Đông Nam Á.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga đã đến Phuket ngày 14/7 trong chuyến thăm Thái Lan. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Lavrov sẽ hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Don Pramudwinai.

Trước đó, từ ngày 12-14/7, Ngoại trưởng Lavrov đã tham dự Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 56 (AMM-56) và các hội nghị liên quan tại Jakarta (Indonesia). Ông cũng tổ chức một loạt cuộc gặp song phương và ba bên trong khuôn khổ RIC-2 gồm Nga, Indonesia và Trung Quốc.

Chy Lê