Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực

ĐNA -

Ngày 9/3/2023, trong cuộc họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam ủng hộ biện pháp tạo thuận lợi cho người dân đi lại và hoan nghênh Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Trước đó, ngày 5/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov thông báo nước này đang chuẩn bị dự thảo thỏa thuận liên chính phủ để đơn giản hóa thị thực với 6 quốc gia, bao gồm Angola, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Syria và Việt Nam.

Liên quan đến thông tin này, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 9/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam ủng hộ biện pháp tạo thuận lợi cho người dân đi lại và hoan nghênh Nga xem xét đơn giản hóa thủ tục thị thực. Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang tích cực gặp gỡ, trao đổi với phía Nga về việc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam trong thời gian qua.

“Việt Nam hoan nghênh phía Nga xem xét đơn giản hóa thị thực cho công dân Việt Nam và ủng hộ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam và các nước giao thương, đi lại, tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo ngày

Về phía Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Yevgeny Ivanov cho biết, quá trình đàm phán liên quan đến thỏa thuận như đơn giản hóa thị thực nhập cảnh là “hai chiều, tốc độ ký kết phụ thuộc vào Nga và đối tác”, khẳng định Bộ Ngoại giao Nga sẽ công bố chi tiết sau khi đạt thỏa thuận.

Chy Le